Tag: thư viện sách

Sánh vai về chốn thư hiên

TTCT - Đọc tin lướt sóng trong thời kỹ thuật số là chuyện thường, nhưng đọc sách để giải trí có khi lại được xem là thú vui…“tội lỗi”, nhất là với những người bận rộn, may ra chỉ có thể đọc sách vào kỳ nghỉ. Các khách sạn không bỏ lỡ cơ hội sử dụng thư viện như một phần của hoạt động tiếp thị, nhưng không phải khách sạn nào cũng thành công với thư viện.

Ứng dụng đọc sách cho trẻ cả tiếng Việt và tiếng Anh, giọng đọc 2 miền Nam - Bắc

TTO - Quyết định khởi nghiệp từ năm 30 tuổi, sau 3 năm chị Lê Thị Cẩm Trinh (Đà Nẵng) đã cùng chồng và các cộng sự phát triển ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

Trẻ em Tày, Nùng hào hứng với thư viện miền núi đẹp như mơ

TTO - 2.000 đầu sách mới trong không gian thư viện vừa mới khánh thành tại huyện miền núi tỉnh Cao Bằng trong niềm vui sướng, ngỡ ngàng của các em nhỏ Tày, Nùng.

Cam kết trao tặng hàng ngàn đầu sách cho thư viện măng non

TTO - Ngày 23-10, đại diện đoàn đại biểu Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 đã làm lễ dâng hương báo công tại Đền Hùng và dự lễ khánh thành thư viện tại Trường tiểu học Hy Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Quận 9 sẽ khảo sát tỉ lệ đọc sách của học sinh đầu và cuối năm học

TTO - Sáng 23-9, UBND Q.9 (TP.HCM) tổ chức tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và ký kết liên tịch phát triển văn hóa đọc.

Cho đi hoa hồng, tay vương lại mùi hương

TTO - Một ngày đầu tháng 6-2017, 15 người trẻ có cùng một tâm nguyện gặp nhau tại TP.HCM, cùng nhau sáng lập nên Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vicaris, xác định mục tiêu “Nuôi dưỡng ước mơ trẻ thơ” bằng các phương cách hỗ trợ và bảo trợ giáo dục trẻ em.

Thêm cơ sở hiện đại mới nhất của Asian School đi vào hoạt động

Cơ sở mới của Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) có khuôn viên rộng hơn 1 ha gồm 14 biệt thự được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Thư viện Hallo World giữa vùng lũ

TTO - Trong những ngày nước lũ dâng cao cách đây chưa lâu tại thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, có một chiếc thuyền của thư viện Hallo World cần mẫn chở sách đến từng nhà cho các em nhỏ trong thôn.

Thư viện của 'Hai lúa'

TTO - Hàng chục năm nay, ông Huỳnh Tấn Hưng (Tư Hưng, 56 tuổi, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cất công giúp bà con trong vùng mở mang tri thức bằng những cuốn sách mang đậm nghĩa tình.

Ở Hạ Long có Thư viện Yến

TTO - Thành phố Hạ Long đang thay đổi diện mạo từng ngày từng giờ. Những tòa cao ốc mọc lên, những khu vui chơi giải trí cả trên đồi và dưới biển, nhiều tuyến đường mở rộng...