Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Quận 9 sẽ khảo sát tỉ lệ đọc sách của học sinh đầu và cuối năm học

23/09/2020 14:55 GMT+7

TTO - Sáng 23-9, UBND Q.9 (TP.HCM) tổ chức tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và ký kết liên tịch phát triển văn hóa đọc.

Quận 9 sẽ khảo sát tỉ lệ đọc sách của học sinh đầu và cuối năm học - Ảnh 1.

Ký kết liên tịch phát triển văn hóa đọc trên địa bàn quận 9 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Dịp này, UBND Q.9 phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ ký kết liên tịch tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc cho học sinh, giáo viên trên địa bàn quận.

Một trong những nội dung thực hiện là khảo sát tỉ lệ sách đọc của học sinh các trường tiểu học, THCS và học viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Q.9 vào đầu và cuối năm học 2020 - 2021.

Đầu năm học khảo sát số sách đọc trung bình mỗi tháng, mỗi học kỳ của học sinh bằng phần mềm được thiết kế trên nền tảng Internet. Kết quả khảo sát được thống kê theo từng cấp học, tên trường, khối, lớp. 

Cuối năm học khảo sát lại theo phương pháp đã tiến hành vào đầu năm học, kết quả có so sánh đối chiếu với kết quả đã khảo sát vào đầu năm học. Từ đó đánh giá hiệu quả qua một năm triển khai thực hiện và đề ra biện pháp sát hợp với thực tế nhằm nâng cao tỉ lệ sách đọc trong khu vực trường học.

Ngoài ra, các bên cũng sẽ trang bị tủ sách cho các trường tiểu học, THCS và học viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Q.9: Trang bị mỗi trường tiểu học, THCS và học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên một tủ sách có trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các bên cũng tổ chức Ngày hội văn hóa đọc tại Nhà Thiếu nhi quận 9, tổ chức tập huấn chuyên đề hướng dẫn giáo viên, cán bộ thư viện các trường học "Cách thức hỗ trợ học sinh phát triển thói quen đọc sách trong nhà trường". 

Những người truyền lửa đọc sách Những người truyền lửa đọc sách

TTO - Thành viên của các câu lạc bộ (CLB) Sách và hành động như cánh tay nối dài của thư viện, giúp gia tăng lượt đọc - mượn thông qua nhiều hoạt động truyền thông độc đáo.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận