Tag:

Xóa mù chữ

Dự án vì cộng đồng với gian hàng không người bán của sinh viên

Dự án vì cộng đồng với gian hàng không người bán của sinh viên

TTO - Tại sảnh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xuất hiện một gian hàng "đặc biệt" theo phong cách Nhật - Gian hàng không người bán. Đằng sau đó là một câu chuyện đẹp và nhiều ý nghĩa.

11:49

Gieo chữ ở 'Trường Sa cạn'

TTO - Ngày tuần tra đường biên, đêm xuống các chiến sĩ biên phòng ở vùng cực bắc Tổ quốc lại ngược đèo, vượt núi đến các lớp xóa mù chữ nằm sâu trong hẻm núi.

11:33

70 năm thành lập Sở Giáo dục Nam bộ: Một thiên sử giáo dục

TTO - Con số kỳ tích và những bước đi tiến bộ, hiện đại đến tận hôm nay của giáo dục Nam Bộ trong kháng chiến chống Pháp đã được nhắc nhớ, phân tích, lật đi lật lại.

08:55

Trao quà cho thầy trò “Ngôi trường giữa rừng sâu”

TTO - Đoàn thiện nguyện trong một gia đình ở quận 6, TP.HCM đã đến tận nơi thăm hỏi và trao 1 tấn gạo, mì gói, sách vở, quần áo, bánh kẹo... cho các học sinh và thầy cô tại đây.

06:08

'Trường các bà nội' ở Ấn Độ 

TTO - Một câu chuyện đẹp nhân ngày 8-3 ở ngôi trường dạy chữ cho những người nay đã lên chức bà nhưng chưa từng có điều kiện đến trường.

01:23

​Hà Nội công bố hoàn thành chương trình xoá mù chữ

TTO - UBND TP Hà Nội vừa công bố 30 quận, huyện, thị xã của thành phố đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2 theo quy định của Chính phủ.

09:42

Cô giáo làng của bà con ngư dân

TTO - Đó là câu chuyện về cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền (37 tuổi), với lớp học xóa mù chữ do cô mở ra mỗi tối tại Nhà văn hóa thôn Phương Diên (xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

11:29

Ngày lên rẫy, đêm chong đèn đến lớp học chữ

TTO - Ngoài việc dạy chữ, lớp học tại Nhà văn hóa cộng đồng buôn Dur Kmăl (tỉnh Đắk Lắk) cũng tuyên truyền các kiến thức về giới tính sinh sản, kiến thức pháp luật, vấn đề an toàn giao thông cho bà con.

05:10

Ngôi trường giữa rừng sâu

TTO - Nằm lọt thỏm giữa vùng lõi rừng Cát Tiên, điểm trường thôn 4, phân hiệu Trường tiểu học Phước Cát 2 (xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên) là ngôi trường nhỏ, khó tiếp cận nhất của tỉnh Lâm Đồng.