Tag: tổng kết năm học

UBND huyện bắt phòng giáo dục giải trình, kiểm điểm vì cung cấp thông tin cho báo chí

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bị UBND huyện này yêu cầu giải trình, kiểm điểm vì cung cấp thông tin từ báo cáo năm học cho báo chí.

Tổ chức lễ tổng kết năm học 'như tiệc cưới': Cần gì phải rình rang như thế?

Xung quanh câu chuyện tổ chức lễ tổng kết năm học 'như tiệc cưới', theo bạn đọc, có nhiều cách để chia tay, cần gì phải rình rang như thế! Và, đây là căn bệnh hình thức, phô trương đã lan rộng đến môi trường giáo dục.

Năm học 2022-2023: TP.HCM có thể thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi

TTO - TP.HCM đang gấp rút chuẩn bị để trở thành địa phương trên cả nước thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi trong năm học 2022-2023 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD-ĐT: Học sinh lớp 1 theo chương trình mới đọc thông, viết thạo

TTO - Đây là khẳng định của Bộ GD-ĐT tại hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới diễn ra sáng 12-8, khi đánh giá về chất lượng dạy chương trình mới đối với học sinh lớp 1.

TP.HCM: Họp phụ huynh trực tuyến, 'ship' kết quả học tập tận nhà

TTO - Họp phụ huynh trực tuyến, gửi giấy khen, giấy hoàn thành chương trình cuối cấp qua mạng hoặc 'ship' về tận nhà cho học sinh... là các phương án tổng kết năm học đang được một số trường tiểu học, THCS tại TP.HCM tính đến.

Trường học ở TP.HCM tổng kết năm học trực tiếp và trực tuyến vào tuần cuối tháng 5

TTO - Chiều 19-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn tổng kết năm học 2020 - 2021 đối với các trường THCS, THPT trên địa bàn trong tình hình phòng dịch COVID-19.

Bộ GD-ĐT: Có thể nhận xét học sinh theo nhiều cách

TTO - Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về những băn khoăn của cán bộ, giáo viên trong đổi mới kiểm tra, đánh giá, ông Nguyễn Xuân Thành - vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) - cho rằng nếu bắt tay vào làm sẽ không thấy quá khó và sẽ làm được.

Quận 9 sẽ khảo sát tỉ lệ đọc sách của học sinh đầu và cuối năm học

TTO - Sáng 23-9, UBND Q.9 (TP.HCM) tổ chức tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và ký kết liên tịch phát triển văn hóa đọc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Một bộ phận giáo viên chưa mạnh dạn đổi mới'

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trao đổi tại hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới được tổ chức trực tuyến ngày 25-8 với 64 điểm cầu trên cả nước.

Khen sao cho đúng?

TTO - Con tôi là một trong số những học sinh được nhận giấy khen trong năm học vừa qua. Liếc qua tấm hình cô giáo chủ nhiệm gửi trong nhóm phụ huynh của lớp, chỉ có 3-4 bạn là ngồi “chỏng chơ” rất tội nghiệp.