26/11/2022 23:12 GMT+7

Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM 'bừng sáng' với đêm nhạc của ký ức

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

TTO - Với chủ đề ‘Phố không màu’, chương trình nghệ thuật Thành phố tình yêu - Lively Saigon mang đến một không gian âm nhạc ấm cúng, gần gũi nhưng cũng không kém phần sôi động tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.

Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM bừng sáng với đêm nhạc của ký ức - Ảnh 1.

Ca sĩ Trọng Đức hát mở màn chương trình "Thành phố tình yêu" số thứ 5 với ca khúc "Tôi thích"

Tối 26-11, chương trình nghệ thuật Thành phố tình yêu - Lively Saigon số thứ 5 diễn ra trong khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM - một địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ khán giả yêu thích sách hoặc gắn liền với những kỷ niệm khó quên thời sinh viên.

Ban tổ chức đã biến một góc khuôn viên thư viện thành sân khấu ca nhạc gần gũi, phù hợp với không gian. 

Điểm nhấn gây chú ý là những chiếc ghế đá và diễn viên quần chúng tái hiện các quán hàng ăn thời sinh viên như xe cá viên chiên, gánh bánh tráng trộn, xe bán nước giải khát...

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ như: Hamlet Trương, Nathan Lee, Huyền Cadie, Trọng Đức, Hồ Tuấn Phúc, Phạm Đồng Diệu Ly, Võ Mạnh Hiền… với những ca khúc ngợi ca Sài Gòn - TP.HCM, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu lứa đôi: Tôi yêu, Tôi thích, Phố mùa đông, Tuyết rơi mùa hè, Giấc mơ tuyết trắng, Nơi ấy bình yên… 

Ngoài tham gia biểu diễn, ca sĩ - nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Trọng Đức còn đảm nhận vai trò dẫn chuyện, kết nối chương trình, mang đến những câu chuyện đong đầy ký ức về Sài Gòn - TP.HCM.

Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM bừng sáng với đêm nhạc của ký ức - Ảnh 2.

Hamlet Trương trình diễn ba ca khúc Tuyết rơi mùa hè, Người đứng sau hạnh phúc, Người yêu cũ có người yêu mới

Hamlet chia sẻ: "Là một nhà văn, đồng thời cũng là một ca sĩ, nhạc sĩ, mỗi lần đến Thư viện Khoa học tổng hợp tôi mang nhiều cảm xúc, không lần nào giống lần nào".

Nathan Lee cho biết thấy thư viện là anh thấy có màu của kiến thức. Dù có bận rộn với hoạt động nghệ thuật, kinh doanh nhưng anh thường tìm đến thư viện và đọc sách để tâm hồn bình yên.

Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM bừng sáng với đêm nhạc của ký ức - Ảnh 3.

Huyền Cadie hát ba ca khúc Nơi ấy bình yên, Cả một trời thương nhớ, Cơn đau cuối cùng

Chủ đề "không màu" còn mang một ý nghĩa không phân biệt màu da, chủng tộc… TP.HCM luôn đón nhận tất cả những người con xa xứ đến học tập, lập nghiệp và ở lại thành phố này sinh sống.

Thành phố tình yêu - Lively Saigon do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, Công ty truyền thông đa tầng Đời Sống Trẻ phối hợp cùng các đơn vị thực hiện.

Chương trình diễn ra định kỳ hằng tháng tại các không gian nghệ thuật là các điểm đến văn hóa, lịch sử, danh thắng tiêu biểu của Sài Gòn - TP.HCM.

Âm nhạc kể chuyện Thành phố  tình yêu tại các không gian văn hóa Âm nhạc kể chuyện Thành phố tình yêu tại các không gian văn hóa

TTO - Tối 26-6, chương trình Thành phố tình yêu - Lively Saigon đã có buổi gặp gỡ đầu tiên với khán giả tại công viên Lam Sơn (quận 1, TP.HCM).

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên