27/06/2022 09:08 GMT+7

Âm nhạc kể chuyện Thành phố tình yêu tại các không gian văn hóa

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tối 26-6, chương trình Thành phố tình yêu - Lively Saigon đã có buổi gặp gỡ đầu tiên với khán giả tại công viên Lam Sơn (Q.1, TP.HCM).

Âm nhạc kể chuyện Thành phố  tình yêu tại các không gian văn hóa - Ảnh 1.

Đông Nhi hát mở màn chương trình nghệ thuật "Thành phố tình yêu - Lively Saigon" - Ảnh: NGUYÊN KHANG

Dự kiến điểm đến kế tiếp là các không gian văn hóa - lịch sử tiêu biểu khác của thành phố như Bưu điện, Bảo tàng Mỹ thuật, Thư viện Khoa học tổng hợp…

Đồng hành với chương trình có nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như: nhà sản xuất - nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, nhạc sĩ Anh Khoa, nhạc trưởng Trần Nhật Minh - đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc. Các ca sĩ như Đông Nhi, Hoàng Tôn, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Nguyên Hà, Bùi Lan Hương, nhạc sĩ 9X Nguyễn Thái Dương... cũng đã nhận lời tham gia Thành phố tình yêu - Lively Saigon.

Qua mỗi nơi tổ chức, chúng tôi muốn khai thác một thiết chế văn hóa, mong muốn kết nối giao thoa những giá trị vật thể và phi vật thể của TP.HCM.

NSƯT Thanh Thúy

Chương trình chơi nhạc sống hoàn toàn, có 2-3 ca sĩ biểu diễn mỗi chương trình với những chủ đề khác nhau như: Thành phố lung linh những sắc màu, Đẹp lắm thành phố tôi, Sài Gòn thành phố gì kỳ, Thành phố tôi yêu, Sài Gòn có em, Hương phố... 

Ngoài ra, nhạc trưởng Trần Nhật Minh cũng thông tin: "Những chương trình thuận lợi về mặt tổ chức và địa điểm sẽ có dàn nhạc tham gia biểu diễn".

Do những địa điểm tổ chức đã có kiến trúc và cảnh quan đẹp nên đơn vị sản xuất chương trình sẽ thiết kế sân khấu phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ công trình. 

"Sân khấu không phải thiết kế lại nhiều vì vốn dĩ tòa nhà, công trình nơi tổ chức đêm nhạc đã đẹp. 90% giữ nguyên bản vốn có của địa điểm tổ chức, chúng tôi không đưa thêm công nghệ để thiết kế sân khấu bởi đêm nhạc tôn vinh nghệ thuật, tôn vinh không gian. 

Điển hình như công viên Lam Sơn chỉ thêm ánh sáng trở thành sân khấu đẹp, không đầu tư sân khấu, không phá vỡ kiến trúc" - giám đốc dự án Nguyễn Anh Vũ khẳng định.

"Tham vọng" của chương trình là mong muốn tạo nên sản phẩm nghệ thuật mang tính thương hiệu cho TP.HCM, để có thêm sản phẩm độc đáo cho người dân và du khách để kết nối, quảng bá du lịch, dành cho tất cả những người yêu Sài Gòn - TP.HCM. Dự án cũng hướng tới theo xu hướng chuyển đổi số trong văn hóa nghệ thuật, phục vụ đông đảo khán giả.

"Qua mỗi chương trình sẽ có các nhân vật là giáo sư, nhà trí thức, bác sĩ… có dấu ấn đặc sắc gắn với công trình kiến trúc nghệ thuật, phong cách âm nhạc… hoặc cũng có thể chính là ca sĩ tham gia kể câu chuyện của mình, tình cảm dành cho Sài Gòn - TP.HCM", NSƯT Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM - cho biết.

Thành phố lung linh những sắc màu

Dự án Thành phố tình yêu - Lively Saigon do Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM và Công ty Đời Sống Trẻ phối hợp tổ chức. Chương trình sẽ phục vụ cộng đồng tại các điểm đến văn hóa, lịch sử tiêu biểu của Sài Gòn - TP.HCM.

Trong đêm diễn đầu tiên của chương trình với chủ đề "Thành phố lung linh những sắc màu", ca sĩ Đông Nhi và Hoàng Tôn đã mang tới các ca khúc: Sài Gòn đẹp lắm, Có những yêu thương nào, Sau mỗi giấc mơ, Cho em một lần yêu… Dịp này, Đông Nhi và Hoàng Tôn đã chia sẻ những kỷ niệm về những ngày đầu sống và hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM.

NGỌT và âm nhạc giản đơn nhưng ngọt đến tim NGỌT và âm nhạc giản đơn nhưng ngọt đến tim

TTO - Âm nhạc của Ngọt xoay quanh những vấn đề về văn hóa, môi trường, cuộc sống và thế giới quan của chính bản thân và có sự tương đồng nhất định với tư duy thế hệ của mình

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên