01/04/2023 14:30 GMT+7

Thủ tướng thăm, trao quà cho Làng SOS Nha Trang và trẻ mồ côi do COVID-19

Trong chuyến công tác nhân dịp 370 năm thành lập tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, trao tặng quà cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

Thủ tướng thăm, trao quà cho Làng SOS Nha Trang và trẻ mồ côi do COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các em trẻ mồ côi tại làng SOS Nha Trang - Ảnh: DƯƠNG GIANG

Tại chuyến thăm, nhằm kịp thời hỗ trợ cơ sở vật chất phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em của Làng trẻ em SOS Nha Trang, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tặng các em 1 chiếc tivi 85 inches và một phòng học cùng 20 máy tính, với mong muốn tiếp thêm nghị lực để các em thêm tin yêu vào cuộc sống, cố gắng phấn đấu để đạt thành tích tốt trong học tập.

Phát biểu tại lễ trao quà, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nỗi đau của các em không có gì bù đắp được, vậy nên mọi việc làm và hành động, suy nghĩ của chúng ta phải làm sao bù đắp nhiều nhất có thể cho các em.

"Chúng ta phải giúp các em có một chỗ dựa vững chắc về tinh thần, không tủi thân về mất mát, giúp các em phát huy tốt nhất năng lực bản thân. Từ đó, trở thành người có trách nhiệm với bản thân, xã hội, biết yêu thương gia đình, có ích cho quê hương đất nước" - Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Làng trẻ em SOS Nha Trang trong công tác chăm lo, nuôi dạy trẻ mồ côi, Thủ tướng cũng biểu dương sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã luôn sẻ chia, đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Nha Trang trong suốt chặng đường vừa qua.

Tại buổi lễ trao quà, em Nguyễn Bảo Khánh Ngân - học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong - đại diện các trẻ em tại Làng SOS Nha Trang đã bày tỏ sự xúc động, biết ơn đối với sự quan tâm của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng SOS Nha Trang.

Được biết, trong thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa có 24 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trong đó có 6 em mất cả cha lẫn mẹ.

Tiếp nhận 10 trẻ theo học tại Trường Hy Vọng

Cũng trong dịp này, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, ông Trương Gia Bình - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, chủ tịch hội đồng sáng lập Trường Hy Vọng - đã đón nhận 10 học sinh từ tỉnh Khánh Hòa theo nhập học tại Trường Hy Vọng (TP Đà Nẵng) - ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19.

Thủ tướng dự khánh thành Nhà hát Đó

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành Nhà hát Đó, nhà hát tư nhân đầu tiên ở Việt Nam tại TP Nha Trang, Khánh Hòa - Ảnh: BÙI TRẦN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành Nhà hát Đó - Ảnh: BÙI TRẦN

Trưa 1-4, dự khai trương nhà hát tư nhân đầu tiên tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn Nhà hát Đó sẽ là một hình mẫu trong việc huy động nguồn lực xã hội, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Thủ tướng đề nghị các ngành và các địa phương phải huy động nguồn lực từ các nhà đầu tư, kích hoạt mọi nguồn lực của xã hội để phát triển văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

"Tiếp tục hoàn thiện mô hình đầu tư công - tư trong lĩnh vực văn hóa: giữa chính quyền địa phương với nhà đầu tư - giữa nhà đầu tư với công chúng để tạo động lực, tạo cảm hứng phát triển mô hình này" - Thủ tướng nói.

Phát triển văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nhưng phải gắn với tính hiện đại, phát huy nghệ thuật truyền thống hòa quyện với nghệ thuật đương đại của thế giới thật hiệu quả.

Nhà hát Đó lấy cảm hứng từ chiếc đó bắt cá quen thuộc của nhiều người dân Việt - Ảnh: NHẬT KHÁNH

Nhà hát Đó lấy cảm hứng từ chiếc đó bắt cá quen thuộc của nhiều người dân Việt - Ảnh: NHẬT KHÁNH

Được xây dựng trong quần thể Vega City Nha Trang của Tập đoàn KDI Holdings, nhà hát Đó lấy hình ảnh chiếc đó - một nông cụ bắt cá, nhắc nhớ giá trị văn minh lúa nước.

Nhà hát có tổng diện tích 2.500m2, với 536 chỗ ngồi, có hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng sân khấu được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, được kỳ vọng là một sản phẩm mới của du lịch Nha Trang, bắt đầu thu hút khách từ mùa hè 2023.


Ước mong của cô gái Mông lớn lên từ làng trẻ SOSƯớc mong của cô gái Mông lớn lên từ làng trẻ SOS

TTO - Hồi nhỏ, Phương từng oán trách số phận vì sao để cô sống cơ cực không có bố cạnh bên? Nhưng cô nhận ra khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra, giúp cô theo đuổi học tập, chứ không bỏ học lấy chồng sớm như các chị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên