11/01/2021 09:52 GMT+7

Làng SOS Nha Trang thiếu kinh phí hỗ trợ sinh viên mồ côi

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Do dịch bệnh COVID-19, các nhà tài trợ cho Làng SOS Nha Trang bị ảnh hưởng nặng nên nguồn tài trợ cũng bị suy giảm nghiêm trọng.

Làng SOS Nha Trang thiếu kinh phí hỗ trợ học sinh mồ côi - Ảnh 1.

Làng trẻ em SOS Nha Trang - Ảnh: P.S.N.

Ngày 10-1, giám đốc Làng trẻ em SOS Nha Trang Lê Hùng Nghệ cho biết hiện nay có 25 em sinh viên, học sinh trung cấp vốn là trẻ mồ côi, không nơi nương tựa được làng nuôi dưỡng đang học các trường ĐH, cao đẳng, trung cấp trong tỉnh và các nơi (ĐH Y tại Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Đà Lạt và TP.HCM). 

Ngoài học phí được trả từ nguồn kinh phí của Làng SOS quốc tế, mỗi tháng tất cả các em sinh viên ĐH, cao đẳng thuộc Làng SOS trẻ em Nha Trang đều được làng chu cấp 2,01 triệu đồng/em, còn các em học các trường trung cấp được 1,84 triệu đồng/em để chi phí cho tất tần tật mọi khoản sinh hoạt hằng ngày (gồm tiền ăn uống, ở trọ, quần áo, đi lại, tiêu vặt).

Theo Làng trẻ em SOS quốc tế, do dịch bệnh COVID-19, các nhà tài trợ cho làng, chủ yếu ở các nước thuộc châu Âu, bị ảnh hưởng nặng nên nguồn tài trợ cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, Làng trẻ em SOS quốc tế đã thông báo cắt giảm tối thiểu 30% các khoản chi phí thường xuyên cho các làng trẻ em SOS. Vì vậy mức chi cho ăn uống, sinh hoạt kể trên cho các em sinh viên thuộc Làng trẻ em SOS Nha Trang cũng chưa thể có nguồn hỗ trợ để tăng thêm.

Vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã thông qua khoản chi ngân sách 913,2 triệu đồng để hỗ trợ cấp bách thêm tiền ăn cho 133 em ở Làng trẻ em SOS Nha Trang nhưng đều đang theo học các cấp phổ thông trong tỉnh. Còn 25 em sinh viên, học sinh trung cấp thuộc Làng SOS Nha Trang kể trên không được hỗ trợ thêm. 

Vì theo quy định của tỉnh, chỉ hỗ trợ thêm tiền ăn cho các trường hợp được nuôi dưỡng trong các cơ sở xã hội trên địa bàn tỉnh có mức tiền ăn hằng tháng dưới 900.000 đồng/người. Trong khi mức tiền ăn (nằm trong khoản phụ cấp mỗi tháng 2,01 triệu đồng và 1,84 triệu đồng) của mỗi em sinh viên, học sinh trung cấp thuộc Làng trẻ em SOS Nha Trang lại được quy định là 910.000 đồng/tháng nên không thể được hỗ trợ.

Trong khi đó, tỉnh Khánh Hòa còn có chính sách hỗ trợ cho các em thuộc diện chính sách, mồ côi khi học các trường ĐH, cao đẳng. Nhưng tất cả sinh viên, học sinh trung cấp mồ côi, không nơi nương tựa của Làng trẻ em SOS Nha Trang lại không được xem là thuộc "diện mồ côi" theo quy định vừa nêu, bởi lý do các em đã được Làng trẻ em SOS bảo trợ, nuôi dưỡng.

Trao 508 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi Trao 508 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

TTO - Sáng 8-9, Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo và con của những người khuyết tật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên