Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Người dân, học sinh TP.HCM chung tay góp 7,7 tỉ hỗ trợ đồng bào miền Trung

17/10/2020 12:01 GMT+7

TTO - Sáng 17-10, đông đảo các tổ chức tôn giáo, văn nghệ sĩ, doanh nghiệp, cá nhân đã đến tham dự chương trình 'Chung tay hướng về đồng bào miền Trung' để ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Người dân, học sinh TP.HCM chung tay góp 7,7 tỉ hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Luận - phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM - tiếp nhận hỗ trợ từ các cá nhân, doanh nghiệp hướng về đồng bào miền Trung - Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết ngay từ những ngày đầu bão lũ diễn ra, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn TP đã chung tay quyên góp, hỗ trợ thông qua hệ thống Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Theo bà Hương, những nghĩa cử cao đẹp, kịp thời này đã thể hiện được tinh thần nhường cơm sẻ áo, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và sự nghĩa tình của nhân dân TP.HCM hướng về đồng bào miền Trung.

Bà Hương cho biết nhờ nguồn lực này, ngay từ những ngày đầu, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã kịp thời hỗ trợ 2,1 tỉ đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 5 tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Đến ngày 17-10, hệ thống Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã quyên góp được hơn 7,7 tỉ đồng gồm tiền mặt và hàng hóa từ các cá nhân, tổ chức. Những ngày tới, Ban cứu trợ TP.HCM sẽ tiếp tục tiếp tế tiền và hàng hóa đến đồng bào miền Trung sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Có mặt tại chương trình, nhiều học sinh, sinh viên, các bạn nhỏ cũng đến đóng góp một phần nguồn lực để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Người dân, học sinh TP.HCM chung tay góp 7,7 tỉ hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn hỗ trợ tiền ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ - Ảnh: THẢO LÊ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, em Trần Hoàng Nhã Nghi (học sinh lớp 8A1, Trường THCS Trần Văn Ơn) cho biết mỗi ngày em đều đọc báo để nắm bắt tình hình bão lũ tại miền Trung, và em rất đau lòng khi thấy cảnh mất nhà mất cửa, sự khốn đốn của người dân và các học sinh tại miền Trung.

"Cũng là một học sinh, em cảm thấy mình may mắn hơn các bạn miền Trung rất nhiều. Em đã chia sẻ với cô tổng phụ trách, muốn huy động các bạn học sinh chung tay hỗ trợ cho người miền Trung. Đây là việc làm đúng đắn và chúng em cần phải làm", Nghi chia sẻ.

Bé Phan Tuệ Anh (con gái của NSƯT Hạnh Thúy) năm nay chỉ vừa tròn 6 tuổi nhưng đã theo mẹ cùng các văn nghệ sĩ TP.HCM ủng hộ số tiền tiết kiệm nhiều năm qua của mình cho đồng bào miền Trung...

Thông qua chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM hi vọng tiếp tục nhận được những nghĩa cử cao đẹp, những đóng góp thiết thực, kịp thời để chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào miền Trung.

Người dân, học sinh TP.HCM chung tay góp 7,7 tỉ hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Bé Tuệ Anh (6 tuổi) theo mẹ đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ủng hộ tiền tiết kiệm cho đồng bào miền Trung - Ảnh: THẢO LÊ

Người dân, học sinh TP.HCM chung tay góp 7,7 tỉ hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Ngân - một chiến sĩ về hưu, hỗ trợ tiền ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh: THẢO LÊ

Tuổi Trẻ tiếp nhận đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ

- Bạn đọc có thể đóng góp cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh miền Trung trực tiếp tại báo Tuổi Trẻ: Tòa soạn (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), ĐT: 0283.9973838 hoặc tại các văn phòng đại diện của báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

- Bạn đọc chuyển khoản, vui lòng gửi qua chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ tại Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM, số tài khoản: 113000006100.

- Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Bao Tuoi Tre: + Tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. + Tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM. Swift code: BFTVVNVX007.

Ghi rõ nội dung ủng hộ: Đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ.

Báo Tuổi Trẻ vào vùng lũ nặng nhất Thừa Thiên Huế hỗ trợ bà con Báo Tuổi Trẻ vào vùng lũ nặng nhất Thừa Thiên Huế hỗ trợ bà con

TTO - Trong cơn mưa lớn, nước dâng cao trở lại, đại diện báo Tuổi Trẻ đã mang 200 phần quà xuôi dòng Ô Lâu vào hỗ trợ bà con vùng trũng, được xem là điểm ngập nhất Thừa Thiên Huế.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận