Học sinh nhịn ăn sáng, trích tiền tiết kiệm ủng hộ miền Trung

16/10/2020 13:39 GMT+7

TTO - Gương mặt phấn khởi, nụ cười hồn nhiên hai em Tuyết Nhung và Bảo Ngọc cho biết mình rất vui vì làm được một việc có ích, tuy số tiền không nhiều nhưng đó là tiền ăn sáng, tiền tiết kiệm của em và các bạn gửi đến bà con vùng bão lũ miền Trung.

Học sinh nhịn ăn sáng, trích tiền tiết kiệm ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Tuyết Nhung và Bảo Ngọc với số tiền đóng góp trên tay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trưa 16-10, trong cơn mưa lất phất của Sài Gòn những ngày cũng chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. 

Người thầy giáo đứng tuổi mặc áo mưa, chạy xe máy chở hai em học sinh đến cổng báo Tuổi Trẻ, hai cô bé nhanh nhẹn với sấp tiền lẻ trên tay vội vàng hỏi nơi tiếp nhận hỗ trợ đồng bào miền Trung. 

520.000 đồng là tổng số tiền của 38 học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Lạc Long Quân (quận Tân Bình, TPHCM) đã cùng nhau tham gia quyên góp ủng hộ cho bà con vùng lũ sau khi được thầy giáo phụ trách lớp cho xem những hình ảnh và kể chuyện về đồng bào niền Trung bị lũ lụt tàn phá nặng nề trong những ngày vừa qua. 

Học sinh nhịn ăn sáng, trích tiền tiết kiệm ủng hộ miền Trung - Ảnh 2.

Hai bạn nhỏ đại diện cho cả lớp nhờ báo Tuổi Trẻ chuyển số tiền 520.000 đồng đến bà con vùng lũ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cầm sấp tiền trên tay với đủ mệnh giá, tờ cao nhất là 100.000 đồng còn lại đa số là 1.000 và 2.000 đồng Tuyết Nhung chia sẻ : 

"Tranh thủ giờ nghỉ trưa, thầy chở bọn em đến đây vì mưa quá thầy đứng ngoài chờ để bọn em vào đóng góp. Đây là tiền ăn sáng ba mẹ cho, bọn em trích ra một phần để giúp các bạn học sinh khác đang gặp khó khăn, cả lớp cảm thấy rất vui khi làm việc này". 

Các em cho biết sẽ về nhà kể lại cho người thân nghe việc mình đã làm và "rủ rê" thêm nhiều người đóng góp hơn nữa. 

Mưa lũ đã làm nhiều người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng. 

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” cùng chung tay chia sẻ, nhiều ngày qua báo Tuổi Trẻ đã nhận được sự đồng hành của các mạnh thường quân, ủng hộ miền Trung, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Hà Nội ủng hộ 7 tỉ đồng giúp 5 tỉnh miền Trung khắc phục lũ bão Hà Nội ủng hộ 7 tỉ đồng giúp 5 tỉnh miền Trung khắc phục lũ bão

TTO - Chiều 13-10, các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại do mưa lũ. Trước mắt TP trích quỹ "Cứu trợ" ủng hộ 7 tỉ đồng giúp 5 tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại.

DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận