08/09/2019 12:54 GMT+7

Trao 508 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

THANH YẾN
THANH YẾN

TTO - Sáng 8-9, Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo và con của những người khuyết tật.

Trao 508 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Yến - Phó chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM trao học bổng cho các em - Ảnh: THANH YẾN

Năm nay, 508 suất học bổng do Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, tập đoàn Vina Capital, Công ty cổ phần nhựa Duy Tân và các mạnh thường quân tài trợ với tổng số tiền 719 triệu đồng.

508 suất học bổng này được cấp cho các học sinh cấp 1 (76 suất, 1 triệu/suất), cấp 2 (190 suất, 1.2 triệu/suất), cấp 3 (138 suất, 1.5 triệu/suất) và trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học (104 suất, 2 triệu/suất).

Trao 508 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hưng Thịnh - Giám đốc Phòng đối ngoại Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, trao học bổng cho các em - Ảnh: THANH YẾN

Ngoài số tiền được cấp, các em còn được nhận một phần quà tặng gồm 10 quyển tập, đường, bánh kẹo do các mạnh thường quân tài trợ. 

Học bổng mong muốn kịp thời động viên và hỗ trợ tinh thần, vật chất cho các em vào năm học mới.

Em Nguyễn Đình Xuân Nhi (lớp 6 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè, TP.HCM), chia sẻ: "Em rất vui mừng khi nhận được học bổng và phần quà từ chương trình. Em sẽ dành số tiền này để mua thêm sách vở và đồ dùng học tập cho năm học mới".

Trao 508 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi - Ảnh 3.

Nụ cười vui mừng của các em khi nhận được học bổng - Ảnh: THANH YẾN

Tại buổi lễ, hội đã trao 328 suất học bổng, số còn lại sẽ được trao tại các quận, huyện.

Trong 20 năm hoạt động, hội đã trao học bổng cho 14.000 lượt học sinh với tổng số tiền hơn 14 tỉ đồng, tạo điều kiện cho các em học tập, phát triển và hòa nhập với cuộc sống.

Trao 539 học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, khuyết tật Trao 539 học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, khuyết tật

(TT-TP.HCM) - Sáng 17-9, tại hội trường TP.HCM, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã trao 539 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, trong đó có 152 HSSV khuyết tật và con em người dân tộc.

THANH YẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên