Tag: nuôi dạy trẻ

7 lời khuyên cha mẹ giúp con sử dụng mạng xã hội lành mạnh

Những lời khuyên từ hãng Meta - chủ sở hữu Facebook - nhằm giúp cha mẹ trao đổi hiệu quả hơn với con về việc sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh.

Gọi 1900 545 559 để giải cứu những thiên thần nhỏ bất hạnh giữa đời

Hàng trăm trường hợp trẻ em bị bạo hành, lạm dụng hoặc gặp khó khăn trong việc nuôi dạy ở TP.HCM được ghi nhận và hỗ trợ kịp thời.

Thầy hiệu trưởng đặc biệt ở một trường... mầm non

Đến Trường mầm non Vũ Ninh, tỉnh Thái Bình, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy một thầy giáo đứng ở cổng trường cùng các cô giáo đón học sinh.

Nuôi con kiểu 'liệu cơm gắp mắm'

Anh chị em tôi không chỉ học mà đều lăn xả kiếm sống cùng gia đình, nhờ vậy rất hiểu giá trị của đồng tiền và tôn trọng lao động.

Thủ tướng thăm, trao quà cho Làng SOS Nha Trang và trẻ mồ côi do COVID-19

Trong chuyến công tác nhân dịp 370 năm thành lập tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, trao tặng quà cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

FPT tuyển nhân sự, nhận ý tưởng cho trường nuôi dạy trẻ mồ côi do COVID-19

TTO - Sau khi công bố kế hoạch xây dựng Trường nội trú FPT nuôi dạy các em nhỏ mất cha, mẹ vì COVID-19, Tập đoàn FPT đang tuyển dụng nhân sự cũng như ý tưởng để xây dựng môi trường tốt đẹp nhất dành cho các em.

Nuôi dạy trẻ mồ côi: mô hình nào?

TTO - Thông tin chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình công bố xây trường nuôi 1.000 trẻ mồ côi vì COVID-19 nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều bạn đọc gửi ý kiến, hoan nghênh, ngưỡng mộ tấm lòng và hành động kịp thời này.

'Dì ơi, con gọi dì bằng mẹ được không'

TTO - Chỉ đến khi được 7 đứa trẻ không cùng máu mủ cất tiếng gọi 'Mẹ ơi', chị Vân - dì tập sự tại làng trẻ SOS - mới cảm nhận được niềm hạnh phúc thật sự.

Chuyên gia giáo dục - Tiến sĩ Vũ Thu Hương: Hãy dừng 'đầu độc' trẻ bằng điện thoại, máy tính

Chương trình “Để con tư duy, phát huy sáng tạo” của Quỹ tầm vóc Việt (VTV1) diễn ra đúng lúc trời Hà Nội trở lạnh, mưa phùn (ngày 18-10), nhưng vẫn chật kín các bạn nhỏ.

1,7 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em trong đại dịch COVID-19

Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa khởi động hành trình đặc biệt của năm 2020 để mang 1,7 triệu ly sữa, tương đương 12,5 tỉ đồng đến với trẻ em khó khăn trên cả nước