28/09/2023 14:05 GMT+7

Thủ tướng Thái Lan cam kết quyên góp hết lương tháng cho từ thiện

Báo Bangkok Post đưa tin tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cam kết sẽ quyên góp hết 3.500 USD tiền lương tháng nhận được từ chính phủ cho các quỹ từ thiện.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin - Ảnh: REUTERS

Ngày 28-9, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Wacharonke cho biết Thủ tướng Srettha Thavisin cam kết sẽ quyên góp toàn bộ lương tháng và các khoản trợ cấp trong thời gian đương chức cho nhiều quỹ từ thiện tại nước này.

Với hai chức vụ Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, ông Thavisin nhận gần 3.500 USD/tháng (bao gồm hơn 2.000 USD tiền lương và khoảng 1.360 USD tiền trợ cấp cho chức vụ). Số tiền này sẽ được phân phối đến các quỹ hỗ trợ những người gặp khó khăn.

Ông Wacharonke cho biết cách tiếp cận này sẽ kịp thời hơn việc chỉ dựa vào quy trình lập pháp thông thường của hệ thống nghị viện Thái Lan.

Theo đó, một đội chuyên trách sẽ được thành lập nhằm chọn ra các quỹ sẽ nhận được tiền quyên góp từ thủ tướng theo thứ tự ưu tiên, tổ chức Foundation for Children (Quỹ vì trẻ em) sẽ là quỹ đầu tiên được nhận.

Bên cạnh việc quyên góp, ông Thavisin cũng sẽ dành thời gian gặp đại diện các quỹ từ thiện để lắng nghe vấn đề và tìm giải pháp cho các vấn đề của họ.

Thái Lan tặng tiền cho người dân chi tiêu

Ngày 11-9, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết việc hồi sinh nền kinh tế sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ mới.

Theo đó, Thái Lan sẽ chi 560 tỉ baht (16 tỉ USD) cho 55 triệu người trưởng thành trong 6 tháng tới để thúc đẩy chi tiêu và đầu tư trong nước. Tất cả người Thái Lan từ 16 tuổi trở lên sẽ nhận được 10.000 baht/người (282 USD), dùng để mua hàng hóa và dịch vụ cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Chính phủ cũng sẽ sớm cắt giảm giá năng lượng và giãn nợ cho nông dân và doanh nghiệp nhỏ.

Thái Lan Thái Lan 'trải thảm' đón khách Trung Quốc

Thái Lan kỳ vọng chương trình miễn thị thực cho khách Trung Quốc sẽ thúc đẩy ngành du lịch vốn chịu thiệt hại nặng nề sau đại dịch COVID-19 và vẫn đang trong quá trình hồi phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên