Tag: Thủ tướng Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan: 'Tôi không đồng ý sử dụng cần sa cho giải trí'

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 15-9 cho biết chỉ chấp nhận chính sách cần sa trong y tế.

Thủ tướng Thái Lan giữ lời hứa cho dân tiền chi tiêu để kích thích kinh tế

Thái Lan sẽ chi 560 tỉ baht (16 tỉ USD) cho 55 triệu người trưởng thành trong 6 tháng tới để thúc đẩy chi tiêu và đầu tư trong nước.

Ông Thaksin đang chuẩn bị xin hoàng gia ân xá

Trở về nước sau 15 năm lưu vong, cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã bị Tòa tối cao kết án 8 năm tù. Ông Thaksin có quyền đề xuất hưởng ân xá hoàng gia như những tù nhân khác.

Thái Lan: Cuộc mặc cả mong manh

TTCT - Sau thời gian dài giằng co, chính trường Thái Lan cuối cùng cũng (tạm thời) ngã ngũ với một tân thủ tướng và sự trở về của một cựu thủ tướng bị lật đổ.

Hậu trường thỏa hiệp để ông Srettha Thavisin làm thủ tướng Thái Lan

Hầu hết thượng nghị sĩ Thái Lan bầu cho ông Srettha Thavisin đều thân cận với Thủ tướng sắp mãn nhiệm Prayut Chan-o-cha, theo báo Bangkok Post.

Quốc vương Thái Lan phê chuẩn ông Srettha Thavisin làm thủ tướng thứ 30

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã phê chuẩn ông Srettha Thavisin, thành viên thuộc Đảng Pheu Thai, làm thủ tướng thứ 30 của xứ sở chùa vàng.

Ông Srettha Thavisin - thủ tướng thứ 30 của Thái Lan hứa làm gì khi nhậm chức?

Ông Srettha Thavisin, 61 tuổi, được bầu làm thủ tướng Thái Lan sau khi Đảng Pheu Thai và 10 đảng khác (trong đó có một số đảng thân quân đội) lập liên minh.

Bà Yingluck tiễn anh trai Thaksin về Thái Lan bằng chuyên cơ

Ngày 22-8, cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đăng lên Facebook hình ảnh anh trai bà - cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra - trên một chuyên cơ.

Tòa án Thái Lan chấm dứt hy vọng cầm quyền của Đảng Tiến bước

Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã bác bỏ yêu cầu xem xét lại tư cách ứng viên thủ tướng của lãnh đạo Đảng Tiến bước (MFP), mở đường cho Quốc hội bầu thủ tướng với ứng viên từ Đảng Pheu Thai.

Bầu thủ tướng Thái Lan: Bế tắc kéo dài

Giới quan sát đang chờ xem liệu Đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) có thể phá vỡ thế bế tắc chính trị hiện nay không khi gần ba tháng đã trôi qua kể từ ngày tổng tuyển cử, Thái Lan vẫn chưa có thủ tướng mới.