Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Thủ tướng Thái Lan bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang khi họp

26/04/2021 20:35 GMT+7

TTO - Vì không đeo khẩu trang khi dự một cuộc họp ở Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chịu mức phạt 6.000 baht và ông đã đồng ý đóng phạt. Hiện Bangkok bắt buộc mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang khi họp - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (phải) chủ trì một cuộc họp về vấn đề mua vắc xin ngừa COVID-19 ở Bangkok ngày 26-4 - Ảnh: BANGKOK POST

Báo Bangkok Post ngày 26-4 đưa tin Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bị phạt 6.000 baht (tương đương 190 USD hay khoảng 4,4 triệu đồng VN), vì không đeo khẩu trang trong một cuộc họp với các cố vấn của ông về vấn đề mua vắc xin ngừa COVID-19.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh chính quyền Bangkok áp dụng biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ ngày 26-4. Họ cho biết thậm chí khi đi xe có 1 người cũng phải đeo khẩu trang.

Theo Hãng tin Reuters, Thủ tướng Prayut bị phạt tiền sau khi ông đăng lên mạng xã hội bức ảnh cho thấy ông không đeo khẩu trang tại một cuộc họp. Bức ảnh này sau đó đã bị gỡ bỏ.

Bức ảnh cho thấy ông ngồi ở đầu bàn chủ trì cuộc họp. Trong khi những người khác đeo khẩu trang, Thủ tướng Prayut không đeo.

"Tôi đã thông báo cho Thủ tướng Prayut biết rằng điều này vi phạm các quy định (chống dịch)" - ông Aswin Kwanmuang, thống đốc Bangkok, viết trên tài khoản Facebook của ông.

Theo ông Aswin, Thủ tướng Prayut đã yêu cầu ông kiểm tra liệu mình đã vi phạm quy định hay không và ông Aswin khẳng định rằng Thủ tướng Prayut đã vi phạm quy định hiện nay, vốn bắt buộc mọi người ở thủ đô Bangkok đeo khẩu trang. Ông Aswin nói rằng Thủ tướng Prayut đã đồng ý đóng mức phạt 6.000 baht được đưa ra.

Hãng tin AFP cho biết tại Bangkok cũng như 47 tỉnh thành khác của Thái Lan, hiện nay bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Những người vi phạm có thể bị phạt tới 20.000 baht (gần 15 triệu đồng) theo Đạo luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Thái Lan xem xét biện pháp phong tỏa mới Thái Lan xem xét biện pháp phong tỏa mới

TTO - Bộ Y tế Thái Lan đề xuất các biện pháp "phong tỏa có mục tiêu" và một hệ thống mã hóa bằng màu sắc mới, để xác định các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao nhất trong đợt bùng phát dịch COVID-19 hiện nay ở nước này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận