Tag: Prayut Chan-o-cha

Hậu trường thỏa hiệp để ông Srettha Thavisin làm thủ tướng Thái Lan

Hầu hết thượng nghị sĩ Thái Lan bầu cho ông Srettha Thavisin đều thân cận với Thủ tướng sắp mãn nhiệm Prayut Chan-o-cha, theo báo Bangkok Post.

Ứng viên thủ tướng Thái Lan Pita bị đề xuất đình chỉ tư cách nghị sĩ

Ủy ban bầu cử Thái Lan đề xuất đình chỉ tư cách nghị sĩ của ông Pita Limjaroenrat thuộc đảng Tiến bước, dù ngày mai bầu thủ tướng.

Hai kịch bản hậu bầu cử Thái Lan

Chiến thắng áp đảo của các đảng có xu hướng cấp tiến trong cuộc bầu cử ngày 14-5 vừa qua đã phản ánh tâm lý mong chờ một luồng sinh khí chính trị cởi mở hơn từ thế hệ cử tri Thái Lan trẻ tuổi.

Đảng Pheu Thai tự tin toàn thắng ở Chiang Mai

Đảng Pheu Thai tự tin tuyên bố sẽ thắng tuyệt đối ở tỉnh Chiang Mai, trong bối cảnh các đảng phái ở Thái Lan chạy nước rút trước cuộc bầu cử ngày 14-5. Thăm dò cho thấy đảng này vẫn đang dẫn đầu.

Ông Prayut tự tin chiến thắng bầu cử Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tự tin về cuộc bầu cử sắp tới, cho rằng sự ủng hộ dành cho ông vẫn còn rất lớn.

Ông Prayut tái tranh cử thủ tướng Thái Lan, có thể đối mặt con gái ông Thaksin

Trong cuộc bầu cử sắp tới ở Thái Lan, Thủ tướng Prayut có khả năng đối mặt với bà Paetongtarn Shinawatra, con gái cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra và cháu gái cựu thủ tướng Yingluck.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin: 'Lưu vong 16 năm như ở nhà tù lớn, thà về Thái, ở tù cũng được'

Theo cựu thủ tướng Thai Lan Thaksin Shinawatra, sống lưu vong 16 năm cũng không khác gì ở trong một nhà tù lớn. Ông cho biết sẵn sàng quay về chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ông Prayut Chan-o-cha muốn làm thủ tướng Thái Lan đến năm 2025

TTO - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bày tỏ ý muốn tham gia cuộc tổng tuyển cử năm tới. Điều này có nghĩa là ông muốn lãnh đạo Thái Lan đến năm 2025.

Thủ tướng Thái Lan chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

TTO - Chiều 16-11, tại trụ sở Chính phủ Thái Lan, Thủ tướng nước chủ nhà Prayut Chan-o-cha chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Thái Lan phê duyệt hỗ trợ 1,3 tỉ USD cho dân bị phong tỏa

TTO - "Xin đừng bỏ cuộc trong lúc khó khăn này. Tôi và chính phủ sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ tất cả các bạn nhiều nhất có thể" - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cam kết với dân khi nội các của ông phê duyệt gói hỗ trợ mới.