Tag: Prayut Chan-o-cha

Ông Prayut Chan-o-cha muốn làm thủ tướng Thái Lan đến năm 2025

TTO - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bày tỏ ý muốn tham gia cuộc tổng tuyển cử năm tới. Điều này có nghĩa là ông muốn lãnh đạo Thái Lan đến năm 2025.

Thủ tướng Thái Lan chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

TTO - Chiều 16-11, tại trụ sở Chính phủ Thái Lan, Thủ tướng nước chủ nhà Prayut Chan-o-cha chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Thái Lan phê duyệt hỗ trợ 1,3 tỉ USD cho dân bị phong tỏa

TTO - "Xin đừng bỏ cuộc trong lúc khó khăn này. Tôi và chính phủ sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ tất cả các bạn nhiều nhất có thể" - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cam kết với dân khi nội các của ông phê duyệt gói hỗ trợ mới.

Chụp ảnh với người mắc COVID-19 ở Phuket, Thủ tướng Thái Lan phải cách ly

TTO - Vài ngày sau khi dự lễ mở cửa đảo Phuket đón khách quốc tế trở lại, Thủ tướng Thái Lan đã phải cách ly tại nhà vì có tin một quan chức chụp ảnh chung với ông có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Nikkei Asia: Thủ tướng Thái Lan và lãnh đạo quân đội Myanmar vẫn liên lạc bí mật

TTO - Các cuộc trao đổi bí mật giữa Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing từ sau chính biến ở Myanmar hôm 1-2 đã cho thấy mối quan hệ gần gũi giữa quân đội hai nước, theo Nikkei Asia.

Việt Nam, Thái Lan nhất trí hợp tác thúc đẩy thỏa thuận ASEAN về Myanmar

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 12-5 có cuộc điện đàm nhiều nội dung, trong đó có thảo luận về tình hình Myanmar.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang khi họp

TTO - Vì không đeo khẩu trang khi dự một cuộc họp ở Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chịu mức phạt 6.000 baht và ông đã đồng ý đóng phạt. Hiện Bangkok bắt buộc mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Bị hỏi khó, thủ tướng Thái Lan xịt nước sát khuẩn vào phóng viên

TTO - Khó chịu với câu hỏi của phóng viên về vấn đề cải tổ nội các, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bảo các phóng viên hãy lo chuyện của mình, rồi cầm một chai nước sát khuẩn xịt vào những người đang ngồi hàng đầu.

Việt Nam, Thái Lan chia sẻ tầm quan trọng việc duy trì lập trường về Biển Đông

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 6-11 điện đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, chia sẻ tầm quan trọng của việc tiếp tục tăng cường đoàn kết, duy trì lập trường chung của ASEAN về vấn đề Biển Đông.

Chính phủ Thái Lan rút lại sắc lệnh khẩn cấp giữa căng thẳng biểu tình

TTO - Chính phủ Thái Lan đã hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp mà họ đưa ra tuần trước. Hãng tin AP đánh giá động thái này nhằm "làm nguội" các cuộc biểu tình đông đảo do sinh viên dẫn đầu nhắm vào thủ tướng và nhà vua Thái Lan.