Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Thái Lan có thêm gần 2.500 ca COVID-19 mới, cấp tốc triển khai bệnh viện dã chiến

25/04/2021 12:07 GMT+7

TTO - Thái Lan ngày 25-4 thông báo nước này có thêm 2.438 ca COVID-19 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc gia này lên 55.460 người.

Thái Lan có thêm gần 2.500 ca COVID-19 mới, cấp tốc triển khai bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Một khách sạn dành cho dân du lịch bụi đang đóng cửa ở Bangkok (Thái Lan) - Ảnh: REUTERS

Cũng theo số liệu mới nhất này, Thái Lan ghi nhận thêm 11 trường hợp tử vong vì dịch bệnh, khiến tổng số người chết do COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này chạm mốc 140.

Trước đó một ngày, tức 24-4, Thái Lan ghi nhận 2.839 ca nhiễm mới và 8 trường hợp tử vong.

Trong thời gian qua, Thái Lan là một trong những điểm nóng bùng phát dịch mới tại khu vực Đông Nam Á với đợt dịch thứ ba. Chính quyền vùng đô thị Bangkok tối 24-4 đã lệnh đóng cửa 31 loại hình kinh doanh từ đầu tuần tới nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng mới.

Các địa điểm công cộng như công viên, phòng tập thể hình, hồ bơi, hội nghị, sân bóng, bảo tàng, thư viện… buộc phải đóng cửa từ ngày 26-4 tới 9-5. Trong khi đó, các dịch vụ thiết yếu bị hạn chế giờ hoạt động, còn bia rượu bị cấm.

Chính quyền cũng ra lệnh cấm tụ tập trên 20 người và bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng ở hơn 40 khu vực tỉnh, thành.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, người phải hủy kế hoạch dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN ở Jakarta mới đây, đã cam kết cung cấp thêm vắc xin cho 50 triệu người tới cuối năm nay.

Nhưng trước mắt, đợt bùng phát dịch này đang khiến bệnh viện dã chiến trở thành nhu cầu cấp bách trên khắp Thái Lan, đặc biệt sau kỳ nghỉ lễ Songkran.

Theo Thai PBS World, hiện nay các bệnh viện đối diện cảnh quá tải với khoảng 20.000 người đang được điều trị COVID-19, với hàng ngàn người được đưa vào các cơ sở y tế dã chiến. Trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh chóng, số lượng bệnh nhân tăng vọt sẽ tạo thêm áp lực cho các bệnh viện dã chiến này.

Thai PBS World ngày 25-4 mô tả bệnh viện dã chiến là phương án nhanh gọn và cần kíp lúc này. Tại Thái Lan, các cơ sở y tế nhất thời này không rườm rà, chỉ cần trang bị và hỗ trợ một số nhu cầu cơ bản như thức ăn, nước uống, một chiếc giường và một tấm chăn. Các giường bệnh không có vách ngăn, nhưng được bố trí với khoảng cách hợp lý nhằm tuân thủ giãn cách xã hội.

Các bệnh viện dã chiến ở Thái đang được sử dụng để phục vụ người dương tính với virus, có các triệu chứng nhẹ. Bệnh viện này được dựng lên từ nhiều địa điểm khác nhau như đền thờ, sân vận động, trường học… bất kỳ nơi nào có hệ thống thông gió và vệ sinh phù hợp đều có thể được chuyển thành bệnh viện.

Thăm dò ý kiến

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở Thái Lan và Campuchia. Việt Nam chuẩn bị đón kỳ nghỉ lễ nhiều ngày dịp 30-4, 1-5. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bangkok thuộc Bangkok thuộc 'vùng đỏ', Thái Lan đóng cửa 31 loại hình kinh doanh ở thủ đô

TTO - Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đêm 24-4 đã ra lệnh đóng cửa 31 loại hình kinh doanh từ đầu tuần tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan làn sóng thứ ba đại dịch COVID-19 tại thủ đô.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận