17/09/2021 19:40 GMT+7

Thủ tướng Singapore tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 17-9, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, gần 8 tháng sau khi ông tiêm liều thứ hai.

Thủ tướng Singapore tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường - Ảnh 1.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường tại Bệnh viện Đa khoa Singapore ngày 17-9-2021 - Ảnh: MCI

Trong bài đăng trên Facebook, ông Lý Hiển Long kêu gọi những người cao tuổi khác làm theo ông.

"Các ca bệnh đang gia tăng nhanh. Một liều tăng cường sẽ củng cố khả năng bảo vệ trước COVID-19. Nếu bạn được đề nghị tiêm liều tăng cường, hãy đi tiêm", Thủ tướng Lý Hiển Long viết.

Theo kênh Channel NewsAsia, ông Lý Hiển Long đã tiêm xong hai liều vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Đầu tháng 9, Chính phủ Singapore thông báo sẽ tiêm liều tăng cường cho người suy giảm miễn dịch, người già trên 60 tuổi và cư dân các viện dưỡng lão.

Ông Lý Hiển Long (69 tuổi) cho biết người cao tuổi đã tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19 trong ít nhất 6 tháng sẽ nhận được tin nhắn mời đặt lịch hẹn tiêm liều thứ ba.

Theo Bộ Y tế Singapore, người cao tuổi có nguy cơ mắc COVID-19 nặng và sinh miễn dịch thấp hơn người trẻ khi tiêm hai liều vắc xin. Trong khi đó, người suy giảm miễn dịch có phản ứng miễn dịch kém đối với vắc xin và cũng thuộc nhóm có nguy cơ bệnh nặng nếu mắc COVID-19. Vì vậy, họ nên tiêm liều thứ ba để được bảo vệ tốt trước COVID-19.

Ngoài ra, Singapore cũng đang nghiên cứu khả năng dùng một liều vắc xin COVID-19 không phải công nghệ mRNA làm liều tăng cường.

Ông Lý Hiển Long tiêm liều tăng cường trong bối cảnh số ca mắc mới theo ngày đang tăng nhanh ở Singapore, gần chạm ngưỡng 1.000 ca/ngày.

Ngày 16-9, Singapore ghi nhận 910 ca mắc mới và 1 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca bệnh từ đầu dịch ở đảo quốc lên hơn 74.800 ca, trong đó có 59 ca tử vong.

Tại sao ca nhiễm ở Singapore đột ngột tăng cao? Tại sao ca nhiễm ở Singapore đột ngột tăng cao?

TTO - Lần đầu tiên Singapore trải qua làn sóng lây nhiễm "gia tăng theo cấp số nhân" trong cộng đồng. Những vụ vi phạm các biện pháp quản lý cũng như không tuân thủ quy định đeo khẩu trang đã khiến dịch lây lan đáng lo ngại.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên