Tag: liều tăng cường

Cơ quan Y tế châu Âu: Tiêm tăng cường quá thường xuyên có thể làm yếu hệ miễn dịch

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, Cơ quan Y tế châu Âu (EMA) cảnh báo việc tiêm liều tăng cường vắc xin COVID-19 mỗi 4 tháng một lần sẽ không khả thi vì thuốc có thể gây tác dụng phụ làm suy yếu hệ miễn dịch.

CEO Moderna: Sẽ cần liều thứ tư vào mùa thu 2022

TTO - Ngày 6-1, giám đốc điều hành (CEO) Hãng dược Moderna - ông Stephane Bancel - cho biết hiệu quả của các liều vắc xin COVID-19 tăng cường sẽ giảm dần theo thời gian và mọi người sẽ cần liều thứ tư vào mùa thu 2022.

Chuyên gia Anh: 'Không thể cứ mỗi 6 tháng lại chủng ngừa cả hành tinh'

TTO - Ông Andrew Pollard - đứng đầu Liên ủy ban vắc xin và tiêm chủng Vương quốc Anh (JCVI) - cho biết cần thêm bằng chứng trước khi triển khai tiêm liều vắc xin COVID-19 thứ tư, và việc tiêm tăng cường cho toàn dân mỗi 6 tháng là chưa chắc.

Nhiễm COVID-19 nặng hay nhẹ - tùy thuộc vào tình trạng tiêm vắc xin

TTO - Trả lời Đài NBCnews, các bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở Mỹ cho biết các triệu chứng nặng hay nhẹ ở người bệnh phụ thuộc vào tình trạng tiêm vắc xin của họ.

Chuyên gia Anthony Fauci nói không cần tiêm liều vắc xin tăng cường cho từng biến thể

TTO - Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci nói không cần thiết tiêm liều vắc xin tăng cường riêng biệt cho từng biến thể. Liều tăng cường hiện nay đã đủ tăng khả năng bảo vệ trước Omicron.

Nhóm tư vấn WHO khuyến nghị tiêm tăng cường cho người suy giảm miễn dịch

TTO - Ngày 11-10, nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược (SAGE) về tiêm chủng của Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị tiêm tăng cường cho những người bị suy giảm miễn dịch, áp dụng với tất cả vắc xin đã được cơ quan này phê duyệt.

CDC Mỹ đề xuất tiêm vắc xin mũi bổ sung cho hàng triệu người già

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đề xuất tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường của Hãng Pfizer/BioNTech cho người già và nhóm người dễ bị tổn thương trước COVID-19.

Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm liều tăng cường cho người già

TTO - Ngày 17-9, ủy ban chuyên gia độc lập do Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ triệu tập đã bỏ phiếu để khuyến nghị tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường cho người từ 65 tuổi trở lên và có nguy cơ bệnh nặng nếu mắc COVID-19.

Thủ tướng Singapore tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường

TTO - Ngày 17-9, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, gần 8 tháng sau khi ông tiêm liều thứ hai.

The Lancet: Vắc xin COVID-19 đang hoạt động tốt, chưa cần tiêm liều tăng cường

TTO - Trong bài viết đăng trên tạp chí y khoa The Lancet ngày 13-9, nhóm các chuyên gia nổi tiếng thế giới cho biết các vắc xin COVID-19 vẫn đang có hiệu quả cao, do đó người bình thường chưa cần tiêm liều tăng cường.