12/09/2021 11:42 GMT+7

Singapore đóng cửa khu phức hợp Chinatown vì xuất hiện ổ dịch lớn

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Hôm 11-9, Singapore ghi nhận 555 ca COVID-19 trong 24 giờ, bao gồm 550 ca trong cộng đồng và 5 ca nhập khẩu. Ổ dịch khu phức hợp Chinatown (phố Tàu) đã bị đóng cửa sau khi ghi nhận tổng cộng 66 ca COVID-19.

Singapore đóng cửa khu phức hợp Chinatown vì xuất hiện ổ dịch lớn - Ảnh 1.

Khu phức hợp phố Tàu (Chinatown) tại Singapore - Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA

Trong số 550 ca nhiễm cộng đồng trên có 64 cư dân sinh sống trong các khu ký túc xá. Theo kênh truyền hình Channel News Asia, 145 trường hợp trong số các ca nhiễm mới tại Singapore là người trên 60 tuổi. Bộ Y tế Singapore cũng thông tin rằng họ đã xác định thêm 2 ổ dịch lớn.

Ổ dịch đầu tiên là khu phức hợp Chinatown. Với 44 ca nhiễm mới, cụm dịch khu phức hợp Chinatown đã có tổng cộng 66 ca COVID-19, bao gồm 58 chủ quầy hàng và các nhân viên.

Cụm dịch còn lại là Trường mầm non PCF Sparkletots Braddell Heights. Ngôi trường này đã có 22 ca nhiễm, trong đó có 3 ca mới được ghi nhận ngày 11-9. Bộ Y tế Singapore cho biết các ca lây nhiễm là các học sinh cùng lớp và lây sang người thân trong gia đình của các em.

Số ca COVID-19 mới được thông báo trong ngày 11-9 của Singapore đã giảm nhẹ so với con số 568 trường hợp thông báo ngày trước đó (10-9).

Theo thông tin trên trang chủ của Bộ Y tế Singapore, gần 80% dân số nước này đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19.

Tỉ lệ tiêm chủng hằng ngày tại đây cũng đang giảm mạnh, còn chưa tới 1/4 so với lúc cao điểm. Chính vì vậy, Bộ Y tế Singapore cho biết sẽ giảm dần các trung tâm tiêm chủng đại trà, thay thế bằng các điểm tiêm lưu động, tại các cơ sở y tế hay tiêm tại nhà cho người lớn tuổi.

Hôm 11-9, báo Strait Times đưa tin Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế Singapore đã ra mắt hai kênh tiêm chủng cho công dân Singapore ở nước ngoài quay trở về tại sân bay Changi và bến phà Tanah Merah.

Nam Phi cho phép tiêm Pfizer cho trẻ 12 tuổi trở lên

Cơ quan Quản lý sản phẩm y tế Nam Phi (SAPHRA) đã cho phép sử dụng vắc xin COVID-19 của Hãng dược Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Hãng tin Reuters cho biết quyết định này đã mở đường cho việc Nam Phi sẽ mở rộng chương trình tiêm chủng COVID-19 tới độ tuổi thiếu niên.

Hôm 11-9, Hãng tin Reuters dẫn thông báo của SAPHRA cho biết họ đã đưa ra quyết định trên sau khi cân nhắc các thông tin về độ an toàn và tính hiệu quả nhận được vào hồi tháng 3 năm nay.

Sau khởi đầu khó khăn, chiến dịch tiêm chủng tại Nam Phi đã tăng tốc trong những tháng gần đây với nguồn cung vắc xin dồi dào hơn.

Tuy vậy, chỉ mới 12% trong số hơn 60 triệu dân của quốc gia trên được tiêm chủng. Tỉ lệ này của Nam Phi vẫn cao hơn hẳn nhiều quốc gia khác tại châu Phi.

Singapore nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với người lao động nhập cư Singapore nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với người lao động nhập cư

Singapore sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại đối với người lao động nhập cư sống trong các khu ký túc xá sau hơn 1 năm thực hiện các biện pháp hạn chế.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên