Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Thủ tướng Singapore kiện blogger, được bồi thường hơn 275.000 USD

01/09/2021 16:01 GMT+7

TTO - Tòa án tối cao Singapore yêu cầu hai blogger bồi thường cho Thủ tướng Lý Hiển Long 370.000 đôla Singapore (hơn 275.000 USD) vì bài viết sai sự thật liên quan đến ngôi nhà của ông Lý Quang Diệu.

Thủ tướng Singapore kiện blogger, được bồi thường hơn 275.000 USD - Ảnh 1.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Lý Hiển Long đã đệ đơn kiện hai blogger Rubaashini Shunmuganathan và Xu Yuan Chen (còn gọi là Terry Xu) về bài báo đăng trên blog có tên The Online Citizen vào tháng 8-2019, nói về chuyện bất đồng trong gia đình thủ tướng liên quan căn nhà của người sáng lập Singapore Lý Quang Diệu - cha của ông Lý Hiển Long.

Thẩm phán tòa tối cao Audrey Lim cho rằng bài báo đã "xúc phạm danh tiếng của ông Lý" bằng những cáo buộc không trung thực.

"Việc này ảnh hưởng đến sự chính trực của ông Lý và có thể làm giảm sự tín nhiệm với ông ấy, không chỉ ở tư cách cá nhân mà còn với tư cách thủ tướng, gây ra những nghi ngờ về năng lực lãnh đạo nghiêm minh của ông Lý", thẩm phán Lim nói.

Blogger Xu (người Singapore) là người biên tập bài báo, phải trả cho ông Lý Hiển Long 210.000 đôla Singapore (SGD). Rubaashini (người Malaysia) là người viết, phải trả 160.000 SGD.

Thủ tướng Singapore kiện blogger, được bồi thường hơn 275.000 USD - Ảnh 2.

Terry Xu, một trong hai blogger phải bồi thường cho ông Lý Hiển Long - Ảnh: ST

Thư ký báo chí của ông Lý Hiển Long cho biết số tiền bồi thường sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Theo Hãng tin Reuters, trong quá khứ, các nhân vật cấp cao trong Đảng Hành động nhân dân (PAP) cầm quyền ở Singapore, trong đó có ông Lý Quang Diệu, từng kiện các phương tiện truyền thông nước ngoài và các đối thủ chính trị vì tội phỉ báng.

Tháng 4 năm nay, một nhà hoạt động và một cố vấn tài chính đã phải gây quỹ cộng đồng ở Singapore để trả hàng chục ngàn đôla bồi thường cho Thủ tướng Lý Hiển Long khi ông kiện cả hai về tội phỉ báng.

Singapore tặng phó tổng thống Mỹ chậu lan mang tên bà Singapore tặng phó tổng thống Mỹ chậu lan mang tên bà

TTO - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiếp đón và tặng chậu lan đặc biệt này cho Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Istana - nơi ở và văn phòng chính thức của tổng thống Singapore - trong sáng 23-8.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận