21/02/2023 19:24 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với thanh niên về nhân lực 4.0

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với thanh niên vào ngày 26-3 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với thanh niên về nhân lực 4.0 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: NHẬT BẮC

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành kế hoạch của bộ tổ chức Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023.

Theo đó, dự kiến vào ngày 26-3-2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại trực tiếp và trực tuyến với thanh niên trên khắp 63 tỉnh, thành phố.

Hội nghị đối thoại được thực hiện với mục đích thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đối thoại với thanh niên, nắm bắt tình hình.

Lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay;

Phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.

Nội dung đối thoại, tập trung vào việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên.

Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên.

Chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0. Những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và định hướng giải quyết các kiến nghị, đề xuất.

Theo kế hoạch, Bộ Nội vụ được giao phối hợp với Trung ương Đoàn chuẩn bị các nhóm câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của thanh niên đảm bảo rõ ràng, chính xác, sát với nhu cầu thực tiễn của thanh niên.

Chủ trì hoặc phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung trả lời kiến nghị, đề xuất của thanh niên theo chức năng, nhiệm vụ được giao gửi Văn phòng Chính phủ để tổng hợp, phục vụ hội nghị đối thoại.

Tham dự và trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên tại hội nghị đối thoại theo phân công của Thủ tướng. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo phân công và bố trí kinh phí tổ chức hội nghị.

Các bộ, ngành và cơ quan liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công tại kế hoạch.

Thủ tướng: Cần phân tích xem giá bất động sản đã phù hợp với thu nhập chưaThủ tướng: Cần phân tích xem giá bất động sản đã phù hợp với thu nhập chưa

Sáng nay, 17-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên