23/05/2022 00:06 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng huy chương vàng danh giá của đội tuyển U23 Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đêm 22-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của đội tuyển U23 Việt Nam khi bảo vệ thành công huy chương vàng ở SEA Games 31.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng huy chương vàng danh giá của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng chiến tích của đội tuyển U23 Việt Nam. Tối 22-5, đích thân Thủ tướng đã đến xem, trao huy chương vàng cho đội tuyển - Ảnh: NAM TRẦN

Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt trên sân để cổ vũ các cầu thủ.

Ngay sau khi chứng kiến đội tuyển giành huy chương vàng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư gửi ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng chia sẻ: "Tối 22-5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng tại SEA Games 31. 

Mỗi người dân đều trào dâng cảm xúc đặc biệt từ trái tim khi hàng triệu người hâm mộ mang theo lá cờ Tổ quốc tạo thành "rừng" cờ đỏ sao vàng trên khắp cả nước và hô vang khẩu hiệu "Việt Nam vô địch". 

Sự nỗ lực, thông minh, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, kỷ cương, vì màu cờ sắc áo đã mang lại chiến thắng của đội bóng. Đó là chiến thắng của tinh thần Việt Nam đoàn kết và hội tụ.

Thành tích xuất sắc hôm nay, cùng với huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ và thành tích các môn thể thao thi đấu tại SEA Games 31 đạt được đã khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung ở khu vực và từng bước vươn tầm thế giới.

Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa và mong muốn các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ để phát triển nền thể thao nước nhà nói chung và các môn thể thao đỉnh cao nói riêng.

Trong niềm vui chiến thắng hôm nay, tôi dành lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành cùng đội bóng nam và nữ. Lời cảm ơn đặc biệt đến huấn luyện viên, ban huấn luyện đã dành hết tâm huyết, trí tuệ, vượt qua khó khăn để dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng.

Tôi đề nghị Ban Thi đua khen thưởng trung ương, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, các cơ quan bộ ngành liên quan đề xuất kịp thời các hình thức khen thưởng phù hợp đến cầu thủ, huấn luyện viên của các đội bóng và những tập thể, cá nhân xuất sắc ở các môn thi đấu thể thao khác và chúng ta sẽ tổ chức trao thưởng ngay sau khi kết thúc SEA Games 31.

Một lần nữa, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và ban huấn luyện cùng tập thể đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam. 

Tôi nghĩ rằng, các trận bóng tuy đã kết thúc, nhưng tất cả chúng ta đều vẫn muốn hô vang khẩu hiệu "Việt Nam tuyệt vời", "Việt Nam vô địch", "Việt Nam chiến thắng".

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng huy chương vàng danh giá của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 2.
HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31 HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31

TTO - HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay đội tuyển U23 Việt Nam ngay sau khi cùng đội tuyển giành huy chương vàng SEA Games 31. Người thay thế ông Park Hang Seo là người đồng hương - HLV Gong Oh Kyun.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên