Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị về ‘Tương lai châu Á’

17/05/2021 14:28 GMT+7

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị quốc tế về “Tương lai châu Á” lần thứ 26, diễn ra trong hai ngày 20 và 21-5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị về ‘Tương lai châu Á’ - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP

"Nhận lời mời của chủ tịch, tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasebe, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự hội nghị quốc tế về ‘Tương lai châu Á’ lần thứ 26 do Nikkei tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 20 tới 21-5-2021", Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 17-5 cho biết.

Hội nghị quốc tế về "Tương lai châu Á" do Nikkei (Nhật Bản) bảo trợ, là một diễn đàn đối thoại chính sách uy tín được tổ chức thường niên, có sự tham dự của các lãnh đạo, học giả, chính khách hàng đầu.

Năm nay, hội nghị tập trung vào vai trò của châu Á và những thay đổi chính sách gắn liền với đại dịch COVID-19, bao gồm các thách thức từ việc duy trì nguyên tắc hòa bình, ổn định, đa dạng khi các nước thúc đẩy sáng kiến phát triển kinh tế hậu đại dịch.

Theo thông tin từ trang web của hội nghị lần thứ 26, sự kiện này cũng đặt ra câu hỏi về cách thức các nước hợp tác trong những vấn đề quốc tế, trong đó có việc vượt qua các đại dịch khác trong tương lai.

Tại hội nghị này, phát triển kinh tế xanh cũng là chủ đề được quan tâm. Các học giả và lãnh đạo quốc tế sẽ thảo luận về vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu…

Đây cũng là một trong những sự kiện quốc tế đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính kể từ khi nhậm chức. Hồi tháng 4, ông đã tới Jakarta (Indonesia) tham dự hội nghị các lãnh đạo ASEAN.

Trong hội nghị trực tuyến sắp tới, các lãnh đạo và cựu lãnh đạo châu Á xác nhận tham dự tới nay gồm Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, Phó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat, Thủ tướng Pakistan Imran Khan…

Khách Đài Loan hào hứng trải nghiệm Khách Đài Loan hào hứng trải nghiệm 'bong bóng du lịch' đầu tiên ở châu Á

TTO - Du khách Đài Loan cho biết họ rất vui về chuyến đi tới đảo quốc Palau theo hình thức 'bong bóng du lịch', sau khoảng 1 năm phải ở nhà vì dịch COVID-19. Sau chuyến đi khai trương, sẽ có 2 chuyến bay mỗi tuần.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận