20/03/2021 19:47 GMT+7

Thủ tướng Pakistan dương tính với COVID-19 chỉ 2 ngày sau tiêm vắc xin

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngay sau khi Thủ tướng Imran Khan của Pakistan có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính chỉ 2 ngày sau khi tiêm vắc xin Trung Quốc, người phát ngôn của ông lưu ý không liên hệ vụ này với vắc xin.

Thủ tướng Pakistan dương tính với COVID-19 chỉ 2 ngày sau tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Thủ tướng Imran Khan của Pakistan - Ảnh: REUTERS

Ngày 20-3, Thủ tướng Imran Khan của Pakistan có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính, chỉ 2 ngày sau khi ông được tiêm liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Hãng Sinopharm (Trung Quốc), theo Hãng tin AFP.

"Vào thời điểm này, Văn phòng của Thủ tướng Imran Khan chỉ có thể xác nhận rằng thủ tướng đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính và đã tự cách ly" - văn phòng của nhà lãnh đạo 68 tuổi này cho biết.

Người phát ngôn của ông Imran Khan - Shahbaz Gill - thông tin thủ tướng Pakistan bị ho và sốt nhẹ. Các trợ lý cấp cao nhấn mạnh có thể ông Imran Khan đã bị mắc COVID-19 trước khi tiêm vắc xin hôm 18-3.

Ông Shahbaz Gill nói rằng sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Thủ tướng Imran Khan đã lo lắng điều này có thể khiến dân thường lo ngại về việc tiêm vắc xin. Vắc xin Hãng Sinopharm hiện là vắc xin ngừa COVID-19 duy nhất được triển khai tiêm ở Pakistan.

"Xin đừng liên hệ vụ việc này với vắc xin ngừa COVID-19. Khoảng một vài tuần sau khi tiêm vắc xin mới bắt đầu tạo khả năng miễn dịch" - ông Shahbaz Gill lưu ý.

Bộ trưởng Thông tin Shibli Faraz của Pakistan cho biết có thể Thủ tướng Imran Khan đã mắc COVID-19 trong một loạt hoạt động tiếp xúc với công chúng tuần này. Theo Hãng tin Reuters, ông Imran Khan thường xuyên không đeo khẩu trang khi xuất hiện tại các sự kiện đông người.

Theo Hãng tin AFP, Pakistan đã ghi nhận hơn 620.000 ca nhiễm và gần 13.800 ca tử vong do COVID-19 kể từ khi đại dịch lan tới nước này. Tuy nhiên, với công tác xét nghiệm hạn chế, con số thật sự có thể cao hơn nhiều.

Ấn Độ, Pakistan phát hiện biến thể mới của virus corona xuất phát từ Anh Ấn Độ, Pakistan phát hiện biến thể mới của virus corona xuất phát từ Anh

TTO - Pakistan và Ấn Độ đã trở thành hai nước mới nhất ghi nhận có ca nhiễm chủng virus corona biến thể mới, sau khi biến thể này được phát hiện lần đầu tại Anh. Nghiên cứu sơ bộ tại Anh cho thấy biến thể mới không tăng độc lực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận