Tag: Imran Khan

Đụng độ dữ dội khi cảnh sát Pakistan tìm cách bắt cựu thủ tướng Imran Khan

Những người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan đụng độ với cảnh sát khi lực lượng chức năng tìm cách bắt giữ ông bên ngoài nhà riêng hôm 14-3.

Cựu thủ tướng Pakistan bị bắn

TTO - Cựu thủ tướng Pakistan Imran Khan bị thương ở ống chân ngày 3-11 khi đoàn xe của ông bị bắn. Giới chức Pakistan mô tả sự cố là "một nỗ lực ám sát".

Cựu thủ tướng Pakistan bị cấm làm các chức vụ nhà nước vì 'mua bán trái phép quà tặng'

TTO - Ngày 21-10, một tòa án của Ủy ban bầu cử Pakistan kết luận cựu thủ tướng Pakistan phạm tội mua bán trái phép quà tặng từ các chức sắc, nguyên thủ nước ngoài và sẽ bị cấm đảm nhiệm các chức vụ nhà nước.

Pakistan: Bài thực hành dân chủ giữa các lằn đạn

TTCT - Vụ Hạ viện Pakistan bỏ phiếu bất tín nhiệm ông Imran Khan khỏi chức thủ tướng hôm chủ nhật vừa qua 10-4 vừa có thể xem là một bài thực hành dân chủ nữa ở đất nước mới chớm thoát khỏi quyền lực của quân đội, vừa là hậu quả của sự cân nhắc “chọn phe” vào lúc thế giới đang phân cực hơn bao giờ hết bởi cuộc chiến tranh ở Ukraine.

Thủ tướng Pakistan mất chức vì điều hành kinh tế kém

TTO - Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội vào ngày 10-4, khiến ông bị bãi nhiệm khỏi chức vụ thủ tướng.

Thủ tướng Pakistan dương tính với COVID-19 chỉ 2 ngày sau tiêm vắc xin

TTO - Ngay sau khi Thủ tướng Imran Khan của Pakistan có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính chỉ 2 ngày sau khi tiêm vắc xin Trung Quốc, người phát ngôn của ông lưu ý không liên hệ vụ này với vắc xin.

Tổng thống Trump nói ông xứng đáng nhận giải Nobel

TTO - Tổng thống Trump tuyên bố ông xứng đáng nhận một giải Nobel vì 'nhiều thứ' đã làm được. Tuy nhiên, ông phàn nàn rằng ủy ban trao giải thưởng danh giá này đã hành xử không công bằng.

Cựu thủ tướng Pakistan tuyên bố thắng cử

TT - Cựu thủ tướng Nawaz Sharif đã tổ chức ăn mừng chiến thắng đưa ông trở lại vị trí lãnh đạo lần thứ ba.