Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng Nhật Suga có thể chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên

30/09/2020 10:38 GMT+7

TTO - Đài NHK của Nhật Bản ngày 30-9 cho biết Thủ tướng Suga Yoshihide có thể thăm Việt Nam và Indonesia vào giữa tháng 10 này, vì đây là những nơi đã ổn định tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Nhật Suga có thể chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Suga Yoshihide phát biểu tại cuộc họp báo sau khi được xác nhận là thủ tướng kế nhiệm ông Abe Shin0zo - Ảnh: REUTERS

"NHK được biết Thủ tướng Suga Yoshihide có thể thăm Việt Nam và Indonesia vào giữa tháng 10 nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 cho phép. Đây sẽ là những chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông từ lúc nắm quyền", NHK viết.

Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản cũng cho rằng tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Indonesia đã ổn định trong thời gian gần đây.

Chuyến đi này được biết là nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Nhật Bản với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với mục tiêu thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực.

Trước đây thủ tướng Abe cũng đã chọn Việt Nam và Indonesia cho chuyến đi nước ngoài đầu tiên của mình sau khi chính thức vào nhiệm kỳ thứ hai.

Hồi giữa tháng này, sau khi thay ông Abe, ông Suga đã điện đàm với lãnh đạo các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc…

Hiện giới quan sát đa phần tin rằng ông Suga sẽ tiếp nối các chính sách của người tiền nhiệm Abe.

Ông Suga đi theo con đường của ông Abe? Ông Suga đi theo con đường của ông Abe?

TTO - Hai chuyên gia về chính sách đối ngoại Nhật Bản chia sẻ với Tuổi Trẻ những nhận định ban đầu về chính sách đối nội, đối ngoại của tân Thủ tướng Yoshihide Suga, khi ông Suga vẫn chưa có phát biểu nào đáng chú ý trên cương vị mới.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận