Tag: Abe Shinzo

An táng cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại quê nhà

Hơn một năm sau khi cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo qua đời, ngày 23-7, di cốt của ông đã được an táng tại quê nhà ở thành phố Nagato, tỉnh Yamaguchi.

Cảnh sát Nhật dùng camera AI để bảo vệ yếu nhân

Một năm sau ngày mất của cựu thủ tướng Abe Shinzo, cảnh sát Nhật Bản mới chuẩn bị thử nghiệm camera AI để bảo vệ các nhân vật trọng yếu của đất nước.

Con trai quan chức thành phố Nhật Bản đâm, bắn chết 4 người

Nhật Bản bắt giữ nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao và súng làm chết 4 người, bao gồm 2 cảnh sát, gần thành phố Nakano. Nghi phạm được cho là con trai một quan chức cấp cao tại đây.

Chính thức truy tố kẻ sát hại cựu thủ tướng Nhật Abe Shinzo

Các công tố viên Nhật Bản đã truy tố Yamagami Tetsuya, nghi can số một trong vụ ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo.

Nhật truy tố người ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo

Ngày 24-12, truyền thông Nhật Bản đưa tin các công tố viên nước này đã quyết định truy tố Yamagami Tetsuya, nghi phạm trong vụ ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo.

Những nhân vật lớn qua đời năm 2022

TTO - Năm 2022 chứng kiến nhiều sự ra đi của những nhân vật tầm cỡ, những nhà lãnh đạo lâu năm, như Nữ hoàng Anh Elizabeth II, cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân...

Bộ trưởng Nhật Bản thứ 3 từ chức trong chưa đầy 1 tháng

TTO - Ngày 20-11, Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản Terada Minoru từ chức vì liên quan đến vụ bê bối tài chính, trở thành thành viên thứ ba trong nội các của Thủ tướng Kishida Fumio rời đi trong vòng chưa đầy một tháng.

Chủ tịch nước gửi lời mời Nhật hoàng và Hoàng hậu sang thăm Việt Nam

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước trân trọng mời Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản thăm lại Việt Nam trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Nhật Bản và lãnh đạo thế giới tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe trong lễ quốc tang

TTO - Với hoa, những lời cầu nguyện và 19 phát đại bác, Nhật Bản đã vinh danh cố Thủ tướng Abe Shinzo trong lễ quốc tang trang trọng ngày 27-9. Đây là quốc tang đầu tiên của Nhật dành cho một cố thủ tướng trong 55 năm qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tokyo, bắt đầu dự lễ quốc tang cố thủ tướng Nhật Bản

TTO - Chiều 25-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo, bắt đầu chương trình dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.