Tag: Thủ tướng Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản đón Thủ tướng Phạm Minh Chính, G7 mở rộng chính thức bắt đầu

Ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo bước vào phiên thảo luận đầu tiên của Hội nghị G7 mở rộng năm 2023.

Nghi phạm tấn công thủ tướng Nhật từng kiện chính phủ vì không được tranh cử

Báo Yomiuri đưa tin nghi phạm ném bom khói về phía Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio từng yêu cầu chính phủ bồi thường, vì bị từ chối cho tham gia tranh cử vào Thượng viện.

Thủ tướng Kishida: Nhật nỗ lực cao nhất để giúp Ukraine giành lại hòa bình

"Chuyến thăm lịch sử này là dấu hiệu của sự đoàn kết và hợp tác mạnh mẽ giữa Ukraine và Nhật Bản" - nữ Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Emine Dzheppar đăng trên Twitter, chào đón Thủ tướng Kishida tới Ukraine.

Tầm nhìn mới của Nhật Bản: 'Phía Nam toàn cầu'

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đang di chuyển như con thoi trong ba tháng đầu năm 2023, tìm kiếm một mặt trận chung, một tầm nhìn mới cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Nhật Bản sẽ 'biến mất' nếu không kìm hãm sự suy giảm tỉ lệ sinh

Cố vấn thủ tướng Nhật Bản cảnh báo rằng Nhật Bản sẽ "biến mất" nếu không kìm hãm sự suy giảm tỉ lệ sinh.

Thủ tướng Nhật Bản bị chỉ trích vì đề xuất giảm nợ cho người có con

Ý tưởng nhằm tăng tỉ lệ sinh ở Nhật Bản nhưng gây phản ứng vì nhiều người cho rằng đây là sự trừng phạt những người không sinh con.

Thủ tướng Kishida cảnh báo nguy cơ xung đột Nga - Ukraine phiên bản Đông Á

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết xung đột Nga - Ukraine phiên bản Đông Á có thể xảy ra, ám chỉ tuyên bố của Trung Quốc về việc sẽ thống nhất Đài Loan bằng vũ lực nếu cần thiết.

Những đối tác an ninh mới của Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, trong vai trò chủ tịch G7 năm nay, đã bay đi gặp lãnh đạo các nước G7 ngay tuần lễ thứ nhì của năm 2023. Ưu tiên của ông là gì và ông đã thu hoạch được gì?

Nhật truy tố người ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo

Ngày 24-12, truyền thông Nhật Bản đưa tin các công tố viên nước này đã quyết định truy tố Yamagami Tetsuya, nghi phạm trong vụ ám sát cựu thủ tướng Abe Shinzo.

Sẽ có làn sóng 'ODA thế hệ mới' của Nhật đến Việt Nam

TTO - Việt Nam có vị trí quan trọng hàng đầu trong triển khai chính sách đối ngoại của Nhật Bản với khu vực, Nhật Bản mong muốn làm sôi động lại hợp tác ODA với Việt Nam, sẽ thúc đẩy để sớm triển khai khoản vay ODA thế hệ mới.