Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với Trung Quốc về viêm phổi Vũ Hán

27/01/2020 22:27 GMT+7

TTO - Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trong tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, ngày 27-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với Trung Quốc về viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh tư liệu

Trong bức điện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới Chính phủ và nhân dân Trung Quốc lời thăm hỏi chân thành và lời chia buồn sâu sắc đối với thân nhân những người đã mất do dịch bệnh. Bày tỏ nhân dân Việt Nam rất quan tâm, thông cảm và chia sẻ trước những khó khăn nhân dân Trung Quốc trong lúc này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Đảng và Chính phủ Trung Quốc, những nỗ lực to lớn của chính quyền địa phương và nhân dân Trung Quốc thời gian qua trong việc chống dịch bệnh, kiểm soát tình hình.

Thủ tướng Việt Nam bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Trung Quốc, với kinh nghiệm ngăn chặn thành công dịch SARS năm 2003, Chính phủ Trung Quốc sẽ lãnh đạo nhân dân Trung Quốc vượt qua thử thách cam go, sớm ngăn chặn dịch bệnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe của nhân dân Trung Quốc, khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong khả năng của mình, Việt Nam sẵn sàng cùng Trung Quốc tích cực hợp tác trong cuộc đấu tranh chống lại dịch bệnh này.

Virus corona lần đầu tiên được thông báo ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc. Tính đến ngày 27-1, chủng virus mới này đã giết chết 81 người, theo Reuters. Trong khi đó, theo báo South China Morning Post, đã có hơn 2.800 ca nhiễm trên khắp thế giới.

Chuyên gia nói có 44.000 ca nhiễm virus corona ở Vũ Hán, kêu gọi Chuyên gia nói có 44.000 ca nhiễm virus corona ở Vũ Hán, kêu gọi 'biện pháp hà khắc'

TTO - Các chuyên gia dịch bệnh Hong Kong đang thúc giục chính quyền đặc khu này thực hiện các biện pháp hà khắc để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, nguyên nhân gây bệnh dịch viêm phổi cấp Vũ Hán.

DIỆU AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận