Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Chuyên gia nói có 44.000 ca nhiễm virus corona ở Vũ Hán, kêu gọi 'biện pháp hà khắc'

27/01/2020 20:05 GMT+7

TTO - Các chuyên gia dịch bệnh Hong Kong đang thúc giục chính quyền đặc khu này thực hiện các biện pháp hà khắc để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, nguyên nhân gây bệnh dịch viêm phổi cấp Vũ Hán.

Chuyên gia nói có 44.000 ca nhiễm virus corona ở Vũ Hán, kêu gọi biện pháp hà khắc - Ảnh 1.

các bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra ở Vũ Hán. Ảnh: AFP

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, các chuyên gia ở đại học Hong Kong hôm 27-1 ước tính số bệnh nhân nhiễm virus ở Vũ Hán lên đến 43.590 người, tính đến 25-1, bao gồm các bệnh nhân trong giai đoạn virus ủ bệnh.

Trái ngược với con số "khủng" gần 44.000 ca nhiễm bệnh, chính quyền đại lục chỉ xác nhận 2.800 ca nhiễm tính đến ngày 27-1, với con số thương vong được xác nhận là 81 người. Riêng Hong Kong xác nhận 8 ca nhiễm.

Trưởng nhóm nghiên cứu khoa y dược ở ĐH Hong Kong, ông Gabriel Leung, cho biết nhóm của ông ước tính có 25.630 bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus corona ở Vũ Hán và con số này sẽ tăng gấp đôi trong vòng 6,2 ngày.

Gabriel Leung cho biết nghiên cứu của nhóm ông cho thấy virus corona lây lan trực tiếp từ người sang người diễn ra ở tất cả thành phố lớn ở đại lục.

"Chúng ta phải chuẩn bị kịch bản dịch bệnh này có thể sắp trở thành đại dịch toàn cầu" - Leung nói.

Các biện pháp hà khắc theo đề xuất của các chuyên gia bao gồm: hạn chế đi chuyển, đóng cửa trường học, sắp xếp làm việc ở nhà, và hủy bỏ các sự kiện tụ tập đông người, theo báo South China Morning Post.

Cùng ngày, đài CNN (Mỹ) dẫn lời một y tá ẩn danh ở bệnh viện Trung ương Vũ Hán tiết lộ thông tin chấn động rằng có ít nhất hàng chục nhân viên y tế tại bệnh viện đã bị nhiễm virus corona hay còn gọi là bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Campuchia xác nhận ca virus Vũ Hán đầu tiên ở ‘phố tàu’ Sihanoukville Campuchia xác nhận ca virus Vũ Hán đầu tiên ở ‘phố tàu’ Sihanoukville

TTO - Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng ngày 27-1 xác nhận ca viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra, còn gọi là viêm phổi Vũ Hán ở nước này. Bệnh nhân là một công dân Trung Quốc ở "phố tàu" Sihanoukville, theo Reuters.

DIỆU AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận