Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Campuchia xác nhận ca virus Vũ Hán đầu tiên ở ‘phố Tàu’ Sihanoukville

27/01/2020 20:28 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng ngày 27-1 xác nhận ca viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra, còn gọi là viêm phổi Vũ Hán, ở nước này. Bệnh nhân là một công dân Trung Quốc ở "phố Tàu" Sihanoukville, theo Reuters.

Campuchia xác nhận ca virus Vũ Hán đầu tiên ở ‘phố Tàu’ Sihanoukville - Ảnh 1.

Sihanoukville được mệnh danh là "phố Tàu" ở Campuchia. Đây là nơi có trên 100 casino do người Trung Quốc điều hành - Ảnh: CNN

Sihanoukville là một thành phố cảng ở phía nam Campuchia và là thủ phủ của tỉnh Sihanoukville. Thành phố này có cảng nước sâu duy nhất ở Campuchia, có các bãi biển thu hút khách du lịch.   

Tuy nhiên, Shihanoukville được biết đến hơn cả là "phố Tàu" vì có rất nhiều người Trung Quốc sinh sống và làm ăn ở đây. Sihanoukville được ví như Macau thu nhỏ của Campuchia. Các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ tiền xây dựng hơn 100 sòng bạc và hàng chục khách sạn cùng khu nghỉ dưỡng sang trọng tại đây.

Virus corona lần đầu tiên được thông báo ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc. Tính đến ngày 27-1, nó đã giết chết 81 người, theo Reuters. Trong khi đó, theo báo South China Morning Post, đã có hơn 2.800 ca nhiễm trên khắp thế giới. 

Trong một diễn biến liên quan, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ hãng thông tấn ANP cho biết chính phủ Hà Lan đang tìm cách di tản 20 công dân Hà Lan khỏi thành phố Vũ Hán. 

Nhật Bản cũng cho biết sẽ triển khai một máy bay thuê đến thành phố Vũ Hán, dự kiến là ngày 28-1, để di tản công dân trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh, theo Japan Times. 

Ngoại trưởng Nhật Bản, ông Toshimitsu Motegi, nói trước Quốc hội hôm 27-1 rằng có khoảng 560 công dân Nhật đang sinh sống ở Vũ Hán. 

Thị trưởng Vũ Hán nhận trách nhiệm, nói sẵn sàng từ chức nếu người dân yêu cầu Thị trưởng Vũ Hán nhận trách nhiệm, nói sẵn sàng từ chức nếu người dân yêu cầu

TTO - Ông Zhou Xianwang, thị trưởng thành phố Vũ Hán lần đầu thừa nhận chính quyền của ông đã xử lý cuộc khủng hoảng không tốt cùng thời điểm Thủ tướng Lý Khắc Cường đến thị sát thành phố này hôm 27-1.

DIỆU AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận