01/12/2022 21:37 GMT+7

Thủ tướng New Zealand, Phần Lan đáp trả khi bị hỏi về giới tính, tuổi tác

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Tại buổi họp báo sau cuộc gặp song phương sáng 30-11, nữ thủ tướng New Zealand và người đồng cấp Phần Lan đáp trả khéo léo trước câu hỏi về giới tính và tuổi tác.

Thủ tướng New Zealand, Phần Lan đáp trả khi bị hỏi về giới tính, tuổi tác - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern và Thủ tướng Phần Lan, bà Sanna Marin - Ảnh: EURONEWS

Là hai trong số những nữ lãnh đạo đứng đầu Chính phủ một quốc gia trên thế giới, Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern và Thủ tướng Phần Lan, bà Sanna Marin không tránh được việc phải đối mặt với những câu hỏi nhạy cảm về giới tính và tuổi tác.

Mới đây, trong cuộc họp báo tại Tòa nhà Chính phủ ở Auckland, New Zealand sáng 30-11, một phóng viên đặt câu hỏi cho hai vị thủ tướng liệu có phải họ gặp nhau vì cùng giới tính và sự cách biệt về tuổi tác không lớn.

Đáp trả câu hỏi nhạy cảm, Thủ tướng New Zealand nói: “Tôi tự hỏi liệu có ai từng thắc mắc có phải ông Barack Obama và ông John Key (cựu thủ tướng New Zealand) gặp nhau vì họ bằng tuổi nhau hay không?”.

“Trên thực tế tỉ lệ nam giới tham gia chính trị cao hơn so với nữ giới, tuy nhiên hai người phụ nữ gặp nhau không chỉ đơn giản vì giới tính của họ”, bà Ardern nói tiếp.

Thủ tướng New Zealand cũng nhấn mạnh quan hệ hợp tác kinh tế và tiềm năng giao thương giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như công nghệ số.

Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern và người đồng cấp Phần Lan, bà Sanna Marin đáp trả câu hỏi về giới tính và tuổi tác từ một phóng viên - Video: SBSNEWS

Về phần mình, Thủ tướng Phần Lan dí dỏm nói: “Chúng tôi gặp nhau vì chúng tôi đều là thủ tướng. Chúng tôi có nhiều điểm chung nhưng giữa chúng tôi cũng có nhiều công việc có thể làm cùng nhau”.

Bà Marin cho biết cuộc gặp song phương lần này giữa hai quốc gia là để thảo luận về việc giảm phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên và công nghệ từ những quốc gia láng giềng như Nga.

Chuyến công du đến New Zealand và Úc cũng là dấu mốc quan trọng bởi bà Marin là thủ tướng Phần Lan đầu tiên thăm hai quốc gia này.

Đến nay, đoạn video về phần trả lời của hai nữ thủ tướng trẻ đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội Twitter.

Phụ nữ khắp thế giới đăng video nhảy múa ủng hộ thủ tướng Phần Lan Phụ nữ khắp thế giới đăng video nhảy múa ủng hộ thủ tướng Phần Lan

TTO - Phụ nữ trên khắp thế giới đang tham gia phong trào đăng video mình vui vẻ nhảy múa để ủng hộ bà Sanna Marin, 36 tuổi, thủ tướng Phần Lan, sau khi bà bị chỉ trích vì "quẩy" hết mình trong một bữa tiệc với bạn bè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận