Tag: Thủ tướng New Zealand

Buổi chia tay xúc động của nữ thủ tướng New Zealand

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có một buổi chia tay đầy xúc động ngày 24-1. Bà tâm sự đã đến lúc rời ghế thủ tướng, trở về nhà để làm một người mẹ và người chị có trách nhiệm.

Ông Chris Hipkins thay bà Jacinda Ardern làm thủ tướng New Zealand

Ngày 22-1, các nhà lập pháp thuộc Đảng Lao động cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins để thay thế bà Jacinda Ardern làm lãnh đạo mới của đất nước.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố không tái tranh cử

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố không tái tranh cử và có kế hoạch từ chức muộn nhất là đầu tháng 2 tới.

Thủ tướng New Zealand, Phần Lan đáp trả khi bị hỏi về giới tính, tuổi tác

TTO - Tại buổi họp báo sau cuộc gặp song phương sáng 30-11, nữ thủ tướng New Zealand và người đồng cấp Phần Lan đáp trả khéo léo trước câu hỏi về giới tính và tuổi tác.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand

TTO - Với phong thái gần gũi, đầy năng lượng, nữ Thủ tướng Jacinda Ardern đã có một ngày bận rộn tại TP.HCM với các hoạt động từ gặp gỡ lãnh đạo thành phố, kết nối doanh nghiệp đến truyền cảm hứng cho nữ giới.

Thủ tướng Jacinda Ardern: ‘New Zealand sẽ là sân nhà của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023’

TTO - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chào đón các thành viên đội tuyển nữ Việt nam đến New Zealand dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023, đồng thời khẳng định New Zealand sẽ là sân nhà của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hái bưởi Diễn tặng Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

TTO - Tối 14-11, sau khi kết thúc tiệc chiêu đãi, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã đi tham quan di tích Nhà sàn và vườn quả Bác Hồ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đón và hội đàm với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

TTO - Chiều 14-11, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón và hội đàm chính thức với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Bà Jacinda Ardern thăm chính thức Việt Nam trong bốn ngày từ 14 đến 17-11.

Thủ tướng New Zealand thăm chính thức Việt Nam từ 14-11

TTO - Chuyến thăm Việt Nam của nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (từ ngày 14 đến 17-11) là một phần trong chuỗi hoạt động đối ngoại liên tục bắt đầu từ ngày 8-11 của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng New Zealand dừng lễ cưới vì Omicron

TTO - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố tạm dừng lễ cưới của mình, trong bối cảnh New Zealand áp dụng những hạn chế mới nhằm ngăn chặn biến thể Omicron.