16/11/2022 23:22 GMT+7

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand

T.T.D - T.P.
T.T.D - T.P.

TTO - Với phong thái gần gũi, đầy năng lượng, nữ Thủ tướng Jacinda Ardern đã có một ngày bận rộn tại TP.HCM với các hoạt động từ gặp gỡ lãnh đạo thành phố, kết nối doanh nghiệp đến truyền cảm hứng cho nữ giới.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bắt tay Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tại buổi tiếp ngày 16-11. "Chúng tôi tin tưởng rằng TP.HCM đóng vai trò quan trọng để hai nước Việt Nam - New Zealand đạt được mục tiêu nâng thương mại hai chiều lên 2 tỉ USD trước năm 2024", bà chia sẻ - Ảnh: T.T.D.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand - Ảnh 2.

Sau buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giới thiệu về lịch sử và kiến trúc trụ sở UBND TP.HCM cho Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern - Ảnh: T.T.D.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand - Ảnh 3.

Khi đang ngồi dự lễ khai trương một cửa hàng tại Diamond Plaza, một người vô ý làm ngã tấm bảng quảng cáo sản phẩm nhỏ trên bàn đối diện. Trong lúc mọi người xung quanh chưa kịp phản ứng, bà Thủ tướng New Zealand nhanh nhẹn rời ghế bước tới nâng tấm bảng đó đưa lại lên kệ đúng vị trí ban đầu - Ảnh: T.T.D.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand - Ảnh 4.

Thủ tướng New Zealand phát biểu và gặp gỡ các đại biểu tại Hội nghị Phụ nữ Forbes Việt Nam. Trong bài phát biểu với chủ đề "Phụ nữ thay đổi thế giới", bà đã truyền cảm hứng về sự lãnh đạo, vai trò quan trọng của phụ nữ đối với nền kinh tế - Ảnh: T.T.D.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand - Ảnh 5.

Khi bà Bonnie Slade, đại diện một thương hiệu, lên sân khấu làm lễ khai trương các thương hiệu New Zealand với nhiều loại thẻ đeo trên cổ, bà thủ tướng lên ngay để giúp bà Bonnie Slade tháo bớt các dây đeo thẻ cho thoải mái - Ảnh: T.T.D.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand - Ảnh 6.

Thủ tướng Ardern giao lưu cùng đại diện các sản phẩm New Zealand. "Tôi tin chúng ta có thể đạt được mục tiêu thương mại vì những gì tôi đã chứng kiến ở Việt Nam là sự kết nối tuyệt vời, chúng ta không chỉ nói về làm ăn mà còn kết nối", bà Ardern nói tại buổi kết nối doanh nghiệp hai nước - Ảnh: T.T.D.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand - Ảnh 7.

Thủ tướng Ardern thân thiện mời các phóng viên dùng thử sản phẩm New Zealand - Ảnh: T.T.D.

Thủ tướng New Zealand bàn hợp tác với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi Thủ tướng New Zealand bàn hợp tác với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi

TTO - Thủ tướng Jacinda Ardern bày tỏ tin tưởng TP.HCM đóng vai trò quan trọng để Việt Nam - New Zealand đạt được mục tiêu nâng thương mại hai chiều lên 2 tỉ USD trước năm 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận