Tag: Jacinda Ardern

Từ một vụ từ chức…

TTCT - Việc nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern loan báo sẽ rời nhiệm sở và một loạt vụ từ chức trước đó của các quan chức và chính trị gia cấp cao nhất ở đây, ở kia, báo hiệu một năm không yên ả.

Kiến trúc sư chiến dịch chống COVID-19 của New Zealand làm thủ tướng

Ông Chris Hipkins chính thức nhậm chức thủ tướng New Zealand sau khi bà Jacinda Ardern bất ngờ từ chức.

Buổi chia tay xúc động của nữ thủ tướng New Zealand

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có một buổi chia tay đầy xúc động ngày 24-1. Bà tâm sự đã đến lúc rời ghế thủ tướng, trở về nhà để làm một người mẹ và người chị có trách nhiệm.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố không tái tranh cử

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố không tái tranh cử và có kế hoạch từ chức muộn nhất là đầu tháng 2 tới.

Một ngày bận rộn tại TP.HCM của nữ Thủ tướng New Zealand

TTO - Với phong thái gần gũi, đầy năng lượng, nữ Thủ tướng Jacinda Ardern đã có một ngày bận rộn tại TP.HCM với các hoạt động từ gặp gỡ lãnh đạo thành phố, kết nối doanh nghiệp đến truyền cảm hứng cho nữ giới.

Thủ tướng New Zealand bàn hợp tác với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi

TTO - Thủ tướng Jacinda Ardern bày tỏ tin tưởng TP.HCM đóng vai trò quan trọng để Việt Nam - New Zealand đạt được mục tiêu nâng thương mại hai chiều lên 2 tỉ USD trước năm 2024.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hái bưởi Diễn tặng Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

TTO - Tối 14-11, sau khi kết thúc tiệc chiêu đãi, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã đi tham quan di tích Nhà sàn và vườn quả Bác Hồ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng áo tuyển nữ Việt Nam cho Thủ tướng New Zealand

TTO - Là một trong hai nước đồng chủ nhà của World Cup bóng đá nữ 2023, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chúc các nữ tuyển thủ Việt Nam thi đấu ấn tượng tại World Cup bóng đá nữ 2023.

Việt Nam, New Zealand nỗ lực đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 2 tỉ USD

TTO - Thương mại và an ninh, quốc phòng nằm trong số những lĩnh vực Việt Nam và New Zealand nhất trí thúc đẩy trong thời gian tới, sau cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Truyền thông New Zealand: Thủ tướng Ardern tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam

TTO - Trên truyền thông nước nhà, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chia sẻ đánh giá rất cao đối với Việt Nam như một thị trường phát triển nhanh và ngày càng quan trọng, và chuyến thăm của bà sẽ quảng bá New Zealand đến đất nước này.