Tag: Giới tính

Gen Z Trung Quốc tham vọng, học thức nhưng cô đơn và thờ ơ

Một nghiên cứu mới của China Trading Desk với sự tham gia của 1.900 người thuộc ba thế hệ đã khắc họa chân dung của gen Z ở đất nước tỉ dân này.

Đàn ông săn bắt, đàn bà cũng vậy

TTCT - Trong hơn nửa thế kỷ qua, câu chuyện tiền sử "đàn ông săn bắt, đàn bà hái lượm" đã thống trị các nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người. Nhưng đó thể là một câu chuyện đầy sai sót.

Bị gọi bằng 'chị', Noo Phước Thịnh bật chế độ 'mỏ hỗn' đáp trả

Nổi danh là ngôi sao thân thiện, hòa đồng với người hâm mộ nhưng có lúc Noo Phước Thịnh phải nổi giận thế này đây!

Rối loạn nhận thức giới tính của người trẻ

Bé gái muốn trở thành con trai từ bi kịch gia đình khi cha thường xuyên đánh mẹ nên bé muốn mình mạnh mẽ hơn để che chở cho mẹ.

Giấy chứng sinh nhầm giới tính không ai giải quyết: 'Chơi bóng chuyền' khiến dân chịu khổ!

Bạn đọc cho rằng không khó để giải quyết câu chuyện 'giấy chứng sinh ghi nhầm giới tính' nếu các cơ quan liên quan chung tay xử lý.

Thiếu nữ lên giá nhờ... thiếu nữ

Tình trạng mất cân bằng giới tính đang gia tăng, nước ta sẽ dư thừa 1,5 triệu nam giới vào năm 2034. Như vậy thiếu nữ sẽ ngày càng có giá nhờ... thiếu nữ.

Ế vợ vì làng thừa trai thiếu gái

Hàng triệu nam giới nước ta có thể lâm nguy cơ ế vợ trong tương lai...

Nhiễm sắc thể Y dần biến mất, đàn ông sẽ có gene giới tính mới?

Nhiễm sắc thể Y của nam giới đang bị thoái hóa và sẽ dẫn đến sự tuyệt chủng của loài người trừ khi nam giới tiến hóa một gene giới tính mới.

Để thông tuệ bước vào hành trình tri nhận giới tính

TTCT - Trong thực tiễn đời sống ngày nay, giới tính là một hiện tượng chứa đựng nhiều biến động với những biểu hiện đa dạng.

Nói về giới tính cho trẻ dưới 5 tuổi

Ngay từ lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, cha mẹ cần phải giáo dục giới tính cho con. Nội dung đơn giản nhưng rất cần thiết cho bé sau này.