Tag: thủ tướng Najib Razak

Chiến thắng mong manh của nền pháp trị

TTCT - Án tuyên giữ nguyên với ông Najib Razak không chỉ là việc bắt một cựu thủ tướng phải đối mặt với những hậu quả do hành động của ông, mà còn là lời khẳng định về sự bình đẳng trước pháp luật của tất cả mọi người.

Malaysia phạt quan tham: Lấy 1 đền gấp 2,5 lần

TTO - Nhà chức trách Malaysia tuyên bố tổng các mức phạt lên tới khoảng 100 triệu USD với 80 thực thể (cá nhân, tổ chức), trong đó có cả em trai cựu thủ tướng Najib Razak, vì rút ruột quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.

Làm việc 18 tiếng/ngày, bí quyết sống khỏe của Thủ tướng Mahathir là gì?

TTO - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hé lộ khả năng có thể làm thủ tướng đến 98 tuổi trước khi chuyển giao quyền lực. Làm thế nào ông có sức khỏe siêu phàm để làm việc đến 18 tiếng mỗi ngày?

Hình ảnh cựu thủ tướng Malaysia trong ngày đầu ra tòa

TTO - Để được hưởng tại ngoại, cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak được tòa cho phép đóng mức tiền bảo lãnh là 1 triệu ringgit, tương đương với 247.000 USD. Ông Najib hiện đang đối mặt với cáo trạng tham nhũng.

149 triệu USD thất thoát từ 1MDB đến tay các đảng chính trị Malaysia?

TTO - Truyền thông địa phương Malaysia ngày 30-6 đưa tin khoảng 600 triệu ringgit (gần 149 triệu USD) thuộc quỹ nhà nước Malaysia 1MDB có thể đã được chuyển vào các tài khoản ngân hàng của đảng chính trị lớn nhất nước là UMNO.

Cựu thủ tướng Malaysia giải thích tài sản lớn là... quà tặng

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa lên tiếng phản đối sự định giá của cảnh sát về khối tài sản tịch thu từ 6 cơ ngơi của ông vào khoảng giữa 900 triệu ringgit đến 1,1 tỉ ringgit (272 triệu USD).

Malaysia công bố trị giá tài sản tịch thu của cựu thủ tướng

TTO - Cảnh sát Malaysia cho biết tổng giá trị nhiều tài sản liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak tịch thu được lên tới 273 triệu USD. Đây là vụ thu giữ tài sản lớn nhất trong lịch sử nước này.

Số túi hàng hiệu của bà vợ cựu thủ tướng Malaysia trị giá 10 triệu đô

TTO - Với việc sở hữu hàng trăm chiếc túi xách đắt tiền hiệu Birkin, vợ cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak được cho đã tính toán một kế hoạch kinh doanh mang lại lợi nhuận kếch xù, chứ không chỉ đơn thuần là ăn diện.

Ông Mahathir và sứ mệnh  giữ lửa hi vọng

TTO - Sau kỳ tích chấm dứt 60 năm cầm quyền của liên minh cầm quyền Barisan Nasional, những thách thức thật sự dành cho tân Thủ tướng Mahathir Mohamad chỉ mới bắt đầu.

Cựu thủ tướng Malaysia từ chức chủ tịch đảng, chủ tịch liên minh

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố từ chức chủ tịch Đảng UMNO và chủ tịch liên minh chính trị Barisan Nasional (BN), quyết định này có hiệu lực tức thì.