Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng mong muốn ĐBSCL là điểm đến hàng đầu du lịch thế giới

27/03/2018 21:22 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác tư vấn và triển khai dự án về phát triển du lịch thích ứng biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng mong muốn dự án này sẽ mang lại sinh kế cho người dân trong vùng

Chiều 27- 3, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án "Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu" giữa UBND TP Cần Thơ và một số đơn vị. 

Mục tiêu của dự án là hoạch định và triển khai chiến lược kết nối và phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành trong khu vực này.

Thủ tướng mong muốn ĐBSCL là điểm đến hàng đầu du lịch thế giới - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chứng kiến lễ ký kết - Ảnh: Thanh Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa UBND TP. Cần Thơ,  Novaland, BCG và MB Bank.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đồng bằng sông Cửu Long là trung tâm sản xuất, xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, nhưng cũng là một trong những khu vực đang chịu tác động lớn nhất từ hiện tượng biến đổi khí hậu. 

Thủ tướng cũng lưu ý ĐBSCL không chỉ là vấn đề của Việt Nam, đó là nỗ lực và quyết tâm chung của cộng đồng quốc tế, "là trận Điện Biên Phủ của Việt Nam trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Ý tôi nói là chỉ được phép thắng, không được phép thua trong cuộc chiến ấy". Hoan nghênh Novaland, BCG, MB Bank, các doanh nghiệp được xem là đi tiên phong trong thực hiện Nghị quyết 120, Thủ tướng cũng hoan nghênh quyết tâm đầu tư dự án lên đến hơn 600 triệu USD của Novaland vào Cần Thơ cũng như nhiều dự án khác sẽ triển khai ở ĐBSCL nói chung.

Thực tế này, đòi hỏi khu vực phải có tầm nhìn mới, có các giải pháp toàn diện, đồng bộ, huy động tối đa các nguồn lực và sự tham gia của các thành phần kinh tế để tạo sự khác biệt phát triển bền vững.

Theo Thủ tướng, Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 120 năm 2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, là cơ sở để triển khai nhiều chương trình, hoạt động của chính phủ nhằm thúc đẩy phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Các địa phương cần chú trọng việc biến thách thức biến đổi khí hậu thành những sản phẩm du lịch độc đáo nhằm tạo sự đột phá cho phát triển du lịch của vùng.

Thủ tướng mong muốn việc triển khai và phát triển  dự án sẽ đem lại sinh kế cho người dân, biến nguy thành cơ, biến thách thức thành hành động; khuyến khích những sáng kiến phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng, phát huy giá trị bản sắc của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đề cao giá trị môi trường và mục tiêu đạt được sinh kế bền vững.

"Chúng ta mong muốn ĐBSCL là điểm đến hàng đầu của khách du lịch thế giới", Thủ tướng bày tỏ.

Năm 2030 đồng bằng sông Cửu Long có 7 đô thị loại 1 Năm 2030 đồng bằng sông Cửu Long có 7 đô thị loại 1

TTO - Theo quy hoạch điều chỉnh xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, vùng này có 7 đô thị loại 1. Trong đó, TP Cần Thơ là đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.

C.QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận