26/05/2024 21:12 GMT+7

Thủ tướng gửi thư khen 4 công dân cứu người mắc kẹt trong đám cháy nhà trọ

Hành động cứu người của 4 công dân thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc, như câu ca dao 'Dẫu xây chín bậc phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người', theo Thủ tướng.

Bốn công dân dũng cảm cứu người mắc kẹt trong đám cháy nhà trọ - Ảnh: VÂN NHI

Bốn công dân dũng cảm cứu người mắc kẹt trong đám cháy nhà trọ - Ảnh: VÂN NHI

Ngày 26-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen hành động dũng cảm cứu người mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trong thư, người đứng đầu Chính phủ đánh giá vụ cháy vừa qua là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, hết sức đau lòng và vô cùng đáng tiếc.

"Tôi rất xúc động khi được biết, các anh: Phạm Quốc Luật, Nguyễn Kim Long, Hoàng Anh Tuấn, Đồng Văn Tuấn đã dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, dùng thang leo lên tầng cao và sử dụng búa tạ để đập tường kịp thời giải cứu các nạn nhân trong vụ cháy", theo Thủ tướng

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động mưu trí, dũng cảm của 4 công dân.

Ông đánh giá đây là tấm gương sáng điển hình về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, yêu thương của con người Việt Nam; thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc, như câu ca dao "Dẫu xây chín bậc phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người".

Đồng thời, người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị Bộ Công an, UBND Hà Nội và các cơ quan liên quan có chế độ, chính sách, hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp, xứng đáng cho những công dân đã có thành tích xuất sắc cứu người trong vụ cháy nêu trên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi mỗi người dân hãy tích cực nâng cao tính chủ động trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bình tĩnh xử lý và giúp đỡ nhau khi có sự cố xảy ra.

Bộ Công an được giao nhiệm vụ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống cháy, nổ, chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình theo hướng tự nguyện. Đồng thời, cơ quan này cũng cần có chính sách khen thưởng, khích lệ người dân cùng tham gia, hạn chế tối đa các sự cố cháy, nổ; xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh.

Thanh niên đập tường cứu người: Đập đến trật khớp tay, không nhớ bao nhiêu nhát búaThanh niên đập tường cứu người: Đập đến trật khớp tay, không nhớ bao nhiêu nhát búa

Đồng Văn Tuấn cho biết gia đình anh chỉ còn mẹ. Anh cùng người bạn gần nhà (ở quê) là Nguyện ra Hà Nội chạy xe ôm mưu sinh. Mỗi ngày công việc của họ bắt đầu từ tờ mờ sáng và chỉ gặp nhau tại phòng trọ khi trời đã khuya.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên