25/05/2024 08:59 GMT+7

Dân mạng yêu cầu, họa sĩ vẽ thêm tranh anh hùng Thor đập búa cứu người

Mạng xã hội trầm trồ trước đôi tay hệt như thần Thor của người đập tường cứu người trong vụ cháy ở Hà Nội.

Những người hùng đập búa, giữ thang cứu người trong vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội được dân mạng vẽ - Ảnh: Điều Nhỏ Xíu Xiu

Những người hùng đập búa, giữ thang cứu người trong vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội được dân mạng vẽ - Ảnh: Điều Nhỏ Xíu Xiu

Quá nể phục những người anh hùng đã đập búa cứu người trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 24-5, cư dân mạng đã nhanh tay vẽ chân dung và chia sẻ mạnh như một lời tri ân sâu sắc.

Bất chấp khói độc và nhiệt độ rất cao của đám cháy, anh Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê ở Nam Định) đập tường giải cứu thành công 3 nạn nhân. Trong khi đó, anh Quốc Luật (sinh năm 1989, quê ở tỉnh Hà Tĩnh) đã đập vỡ tường để các nạn nhân thoát ra. 

Trang Điều Nhỏ Xíu Xiu đã vẽ một người đàn ông đang nỗ lực gõ búa trong đám cháy, có một người giữ thang. Gương mặt hai anh còn được điểm thêm những giọt mồ hôi lấm tấm. Trang này chia sẻ: "Không phải người hùng nào cũng mặc áo choàng".

Đại diện trang cho biết người đàn ông trong tranh đại diện cho tất cả các anh hùng đã cứu trợ ngày hôm đó. 

Trang này lý giải thêm vì anh nào cũng luân phiên đập tường, chứ không phải riêng gì ai. Câu trả lời này nhận được rất nhiều lượt like từ cư dân mạng.

Quý Lê chia sẻ: "Người giữ thang chắc cũng bị gạch xi măng ở trên rơi vào người nhiều. Người cầm búa công nhận có cánh tay khỏe thật sự. Các bạn đều quá tuyệt vời".

Còn trang Thằng Anh Con Em vẽ lại cảnh những người hùng trong đêm. Lý do vẽ tranh của trang này rất đơn giản: Ở Việt Nam, mỗi khi có tin tức gặp nạn, song song đó chúng ta cũng thấy rất nhiều những anh hùng không mặc áo choàng. Các anh hùng đập búa cứu người tại Hà Nội cũng vậy. "Ở Việt Nam, cứ ra ngõ là gặp anh hùng", trang viết.

Người anh hùng trong tranh vạm vỡ, vừa đập búa vừa tự nhủ:

Người anh hùng trong tranh vạm vỡ, vừa đập búa vừa tự nhủ: "Cố lên! Có người cần mình cứu…" khiến dân mạng rất xúc động - Ảnh: Thằng Anh Con Em

Xem tranh này, bạn Lê Thế Việt trầm trồ chia sẻ: "Đỉnh thật sự. Không biết anh này sức tay phải mạnh như thế nào mà trong tư thế 1 tay và không có lực lấy sức mà đập được tường. Tường nhà thường là tường 20 mà đập được. Quá đỉnh!".

Trong khi đó, một người khác chia sẻ lại bức tranh của họa sĩ Anbecks, nói rằng: "Tôi thực sự nể phục em. Em làm xe ôm công nghệ hơn 12h đêm mới về, đang bưng bát cơm thì nghe hô hoán cháy. Vậy là vứt hết vác búa lên chục mét đập tường cứu mấy mạng".

Họa sĩ Thái Hà An khắc họa những người anh hùng cứu người trong biển lửa theo lời yêu cầu của dân mạng - Ảnh: Anbecks

Họa sĩ Thái Hà An khắc họa những người anh hùng cứu người trong biển lửa theo lời yêu cầu của dân mạng - Ảnh: Anbecks

Người này bất ngờ hơn khi sau lúc về nhà, anh tài xế đập búa còn đăng story báo "vẫn sống tuyệt vời": "4 chữ này chứng tỏ em biết mình có thể ra đi nhưng vẫn lao vào biển lửa. Đó là bản chất anh hùng. Thay vì chọn điện thoại phát live, ông em đã nắm chiếc búa khiến ai cũng nể phục. Thor thực sự là đây, chứ không phải xem đâu xa trong rạp phim".

Còn tác giả của bức tranh này - họa sĩ Thái Hà An - đã gửi lời cảm ơn các anh đã không màng tới sự an toàn của bản thân để đu thang, phá tường cứu người trong cơn hoạn nạn. Bức tranh đẹp mắt này đang nhận được hơn 62.000 lượt thích trên trang chính chủ.

Nhiều người yêu cầu các trang vẽ thêm người giữ thang vì anh ấy cũng rất kiên cường. Nếu như không có anh ở dưới đứng trụ, người trên cũng khó phá được tường. Thấy vậy, họa sĩ Thái Hà An cũng bổ sung bạn giữ thang ở dưới như lời đề nghị dễ thương từ dân mạng.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng gửi lời tri ân đến các anh hùng đến từ lực lượng phòng cháy chữa cháy và người dân đã nhiệt tình hỗ trợ bằng cách vẽ tranh. Trang Điều Nhỏ Xíu Xiu đã vẽ một người phụ nữ mặt mũi tay chân lấm lem đang chỉ cho các anh chiến sĩ. Sau khi các anh hùng áo xanh đang làm nhiệm vụ, chị cầu mong rằng mọi người sẽ được cứu.

Dân mạng yêu cầu, họa sĩ vẽ thêm tranh anh hùng Thor đập búa cứu người- Ảnh 5.

Mọi người cũng không quên những người hùng thầm lặng khác trong vụ cháy đang nỗ lực hết mình để khắc phục thiệt hại - Ảnh: Điều Nhỏ Xíu Xiu

Nhiều dân mạng đã tràn vào cảm ơn những người hùng thầm lặng đã không ngừng giúp đỡ mọi người trong biển lửa. Dù họ là ai, họ vẫn có công giúp vụ cháy khắc phục phần nào. Ở đâu có hoạn nạn, ở đó ắt có anh hùng.

Xem thêm một số tranh khác do dân mạng vẽ:

Khi siêu nhân là người trần mắt thịt - Ảnh: What The Duck

Khi siêu nhân là người trần mắt thịt - Ảnh: What The Duck


Anh hùng vạm vỡ, leo thang đập búa trong trí tưởng tượng của dân mạng - Ảnh: Anh Cảnh Sao & Chị Dẹo

Anh hùng vạm vỡ, leo thang đập búa trong trí tưởng tượng của dân mạng - Ảnh: Anh Cảnh Sao & Chị Dẹo


Dân mạng yêu cầu, họa sĩ vẽ thêm tranh anh hùng Thor đập búa cứu người- Ảnh 8.

Khi siêu nhân không mặc áo choàng - Ảnh: Tuổi Trẻ Cười

Dân mạng yêu cầu, họa sĩ vẽ thêm tranh anh hùng Thor đập búa cứu người- Ảnh 9.'Người hùng' mình trần dùng búa đập tường cứu người trong vụ cháy nhà trọ

Anh Tuấn xác nhận mình là người cởi trần, đập cửa cố gắng cứu các nạn nhân như trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội. Hỏi về lý do bất chấp nguy hiểm, anh nói 'chỉ nghĩ đến cứu được người nào hay người ấy'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên