Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng Đức khẳng định mục tiêu làm chậm tốc độ lây lan COVID-19

11/03/2020 18:41 GMT+7

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11-3 dẫn lời chuyên gia nói 60-70% dân số Đức sẽ nhiễm COVID-19 và khẳng định mục tiêu làm chậm tốc độ lây lan dịch.

Thủ tướng Đức khẳng định mục tiêu làm chậm tốc độ lây lan COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) tại cuộc họp báo ở Berlin ngày 11-3 - Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Berlin, bà Merkel dẫn lời các chuyên gia cho rằng hầu hết người dân sẽ nhiễm virus corona chủng mới và vì hiện nay không có cách chữa trị cụ thể nên mục tiêu của Đức là làm chậm sự lây lan.

"Khi virus (corona) đang hiện hữu, người dân không có miễn dịch và cũng không có liệu pháp điều trị lúc này, vì vậy 60 tới 70% dân số sẽ bị nhiễm. Hiện nay quá trình ngăn chặn phải tập trung vào việc không làm quá tải hệ thống y tế thông qua việc làm chậm sự lây lan của virus", Hãng tin Reuters dẫn lời bà Merkel.

Tính tới 11-3, số ca nhiễm COVID-19 ở Đức đã hơn 1.500 người. Hiện Đức xếp thứ 7 trong danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ có số ca nhiễm virus corona nhiều nhất thế giới.

Tại cuộc họp báo vừa qua, bà Merkel cũng khẳng định lập trường của Đức về việc không đóng cửa biên giới để ngăn dịch, dù đồng ý với chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde rằng tình hình COVID-19 đang rất nghiêm trọng.

Hiện nay COVID-19 đang lây lan mạnh ở châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét các kế hoạch tài chính để đối phó.

Trong cuộc họp báo nêu trên, bà Merkel cũng nói rằng Đức không cần một kế hoạch kích thích kinh tế ngay lúc này để chống lại hậu quả kinh tế do virus gây ra. Tuy nhiên, thủ tướng Đức cho hay sẽ có cuộc họp vào ngày 12-3 để xem có nên tiến hành thêm các biện pháp khác để đối phó với tác động kinh tế của virus hay không.

Tăng hơn 100 ca COVID-19 trong một ngày, giới làm ăn ở Đức lo lắng Tăng hơn 100 ca COVID-19 trong một ngày, giới làm ăn ở Đức lo lắng

TTO - Ngày 7-3, hơn 100 ca bệnh COVID-19 được ghi nhận tại Đức giữa lúc sự lo ngại nền kinh tế này sẽ chịu tác động từ dịch bệnh ngày một lớn.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận