Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Trung Quốc gửi đội chuyên gia tới Ý hỗ trợ chống COVID-19

11/03/2020 17:53 GMT+7

TTO - Riêng tỉnh Tứ Xuyên đã cử 5 chuyên gia tham gia nhóm chuyên gia Trung Quốc lên đường tới Ý để hỗ trợ đối phó COVID-19.

Trung Quốc gửi đội chuyên gia tới Ý hỗ trợ chống COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoa Tây thuộc Đại học Tứ Xuyên tiễn các chuyên gia của họ lên đường tới Thượng Hải để bay tới hỗ trợ nước Ý chống dịch COVID-19 - Ảnh: Chinanews

Đài CGTN ngày 11-3 đưa tin Trung Quốc sẽ cử một đội chuyên gia y tế cùng nhiều vật tư tới Ý để hỗ trợ quốc gia châu Âu này đối phó với dịch COVID-19.

Lãnh đạo nhóm chuyên gia này là một phó hội trưởng Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và một chuyên gia đến từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh quốc gia Trung Quốc.

Ngoài ra còn có 5 chuyên gia ở Tứ Xuyên được cử tham gia. Họ đến từ Bệnh viện Hoa Tây thuộc Đại học Tứ Xuyên, cơ sở nghiên cứu vi sinh vật thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Tứ Xuyên...

Lương Tông An, chuyên gia đến từ Bệnh viện Hoa Tây thuộc Đại Học Tứ Xuyên, chia sẻ: "Giai đoạn bùng phát cao của dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã qua đi. Lần này chúng tôi muốn xem thử kinh nghiệm của chúng tôi sẽ có ích với Ý hay không".

Trong thời gian chống dịch ở Trung Quốc, Lương Tông An đã làm việc liên tục ở tuyến đầu chống dịch tại đơn vị chăm sóc tăng cường của Trung tâm chữa trị lâm sàng y tế công Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Ông nói rằng dịch bệnh không có biên giới và cho biết khi đến Ý ông sẽ tranh thủ thời gian để tìm hiểu về dịch bệnh ở đây cũng như trao đổi các kinh nghiệm với Ý, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai bên.

Theo trang Trung Quốc Tân Văn xã, 5 chuyên gia tại Tứ Xuyên sẽ tới Thượng Hải vào tối 11-3, làm thủ tục visa cùng các thủ tục khác, và sau đó gặp mặt nhóm chuyên gia chống dịch của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc để cùng bay tới Ý.

Ý hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất do COVID-19 ở châu Âu. Ý cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới phong tỏa toàn quốc vì COVID-19. Hiện số ca nhiễm ở nước này đã lên tới 10.149 ca, còn số ca tử vong là 631 ca.

Tổng giám đốc WHO: Trung Quốc phòng chống COVID-19 Tổng giám đốc WHO: Trung Quốc phòng chống COVID-19 'ấn tượng'

TTO - 'Những gì chúng tôi thấy được xét về kinh nghiệm từ Trung Quốc thật sự ấn tượng. Giờ đây sự bùng phát dịch ở Trung Quốc đang trên đà suy giảm', Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận