Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng đến Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10

15/09/2017 19:23 GMT+7

TTO - Hiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang có mặt tại Quảng Bình để chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Thủ tướng đến Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 1.

Thủ tướng làm việc với tỉnh Quảng Bình tối 15-9 - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngay sau khi dự và phát biểu tại Hội nghị các Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24) tại TP.HCM sáng 15-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã đi ra Quảng Bình để kiểm tra tình hình mưa bão, chỉ đạo công tác ứng phó hoàn lưu sau bão và khắc phục hậu quả cơn bão.

Việt Nam năm nào cũng có bão, thiên tai vì vậy các bộ ngành địa phương phải tính toán lâu dài trong qui hoạch phát triển kinh tế bằng các dự án trung dài hạn để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây nên. Đồng thời, nâng cao vai trò dự báo chính xác hướng đi của bão để nhân dân phòng tránh hiệu quả"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Theo dự kiến ban đầu, máy bay chở đoàn công tác sẽ bay thẳng ra sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), nhưng do tình hình mưa bão, máy bay đã phải hạ cánh xuống Đà Nẵng và từ đó, đoàn đi đường bộ ra Quảng Bình. 

Thủ tướng đến Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ ba từ phải sang) thị sát công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 10 tại tỉnh Quảng Bình - Ảnh: TTXVN

Thông tin mới nhất, Thủ tướng đang thị sát tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả bão tại thành phố Đồng Hới.

Trước khi cơn bão đổ bộ, Thủ tướng đã ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây đổ bộ vào nước ta, với cấp độ thiên tai là cấp 4 trên 5.

Quảng Bình xin Chính phủ hỗ trợ 5.000 tấn gạo cứu đói

Lúc 19h05 ngày 15-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết thống kê sơ bộ cơn bão đã làm 1 người chết và 14 người bị thương tại các huyện Bố Trạch và Tuyên Hóa, Đồng Hới, Lệ Thủy.

Có gần 50.000 nhà dân bị tốc mái, 3.000ha cao su bị gãy đổ, hàng ngàn trụ điện bị gãy. Ước tính thiệt hại ban đầu do bão gây ra là 3.400 tỉ đồng.

Ông Hoài kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 5.000 tấn gạo để cứu đói cho dân. Hỗ trợ 750 tỉ đồng để khắc phục hư hỏng các công trình thủy lợi, giao thông, giáo dục, y tế, nhà cửa do hậu quả cơn bão gây ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói yêu cầu đặt ra cao nhất tại thời điểm này là hỗ trợ bà con để ổn định cuộc sống.

Về đề nghị của tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng đồng ý hỗ trợ 3.000 tấn gạo.

(HỮU KHÁ - LAM GIANG)

M. N (theo baochinhphu.vn)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận