Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Thủ tướng đề nghị Samsung chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp hỗ trợ

11/10/2019 20:40 GMT+7

TTO - Khẳng định sẽ tạo thuận lợi cho Samsung về mặt thủ tục để thực hiện các dự án đầu tư, song Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập đoàn này hỗ trợ đào tạo và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Samsung chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp hỗ trợ - Ảnh 1.

Thủ tướng đề nghị Samsung hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ về đào tạo và chuyển giao công nghệ - Ảnh: CP

Nội dung trên được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại buổi tiếp ông Choi Joo Ho - tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam - chiều 11-10.

Nêu rõ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang tiếp tục phát triển tốt đẹp trên tất cả các mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là Tập đoàn Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Choi Joo Ho cho biết Samsung Việt Nam hoàn thành tốt kế hoạch đặt ra, tiếp tục đạt tăng trưởng trong các lĩnh vực.

Theo đó, ông cũng đề nghị các bộ, ngành và tỉnh Bắc Ninh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ hợp, nhất là Công ty Samsung Display Việt Nam (SDV) về mặt thủ tục đầu tư để công ty có điều kiện mở rộng đầu tư, đóng góp hơn nữa vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Ghi nhận ý kiến của ông Choi Joo Ho, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Samsung.

Thủ tướng khẳng định ủng hộ tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam mang tính chiến lược, không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà mở rộng năng lực phát triển công nghệ, tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới; hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Chính phủ điện tử mà Samsung có nhiều kinh nghiệm.

Về triển khai dự án xây dựng văn phòng Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội, Thủ tướng hoan nghênh lãnh đạo tập đoàn tại Hàn Quốc đã có quyết định đầu tư.

Theo đó, Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Kế hoạch - đầu tư phối hợp với UBND TP Hà Nội, cơ quan liên quan xem xét, xử lý sớm các kiến nghị của tập đoàn, bảo đảm kịp tiến độ xây dựng tòa nhà, nếu có vấn đề vướng mắc, vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết.

Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của tập đoàn.

Công nghiệp hỗ trợ cho xe hơi Made in Vietnam tại sao không? Công nghiệp hỗ trợ cho xe hơi Made in Vietnam tại sao không?

TTO - Thuế nhập khẩu xe hơi từ "Detroit châu Á" đã về 0%. Các nhà sản xuất xe hơi "Made in Vietnam" lại càng thêm lo lắng. Còn những doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ lại thấy thêm áp lực. Cơ hội phát triển ngành này liệu có còn?

N.AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận