Tag: Công nghiệp hỗ trợ

Thaco Industries phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ, cùng với cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng gia công, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao.

Vay vốn ưu đãi, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ mất... 2 năm làm thủ tục

Doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt phải mất 2 năm làm thủ tục để vay nguồn vốn ưu đãi khiến thời gian hưởng ưu đãi giảm, chi phí đội lên, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Xây dựng hệ sinh thái, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dù xác định là ngành "hạt giống tiềm năng" nhưng đến nay, ngành công nghiệp chưa được luật hóa, công tác quản lý quy hoạch, chiến lược phát triển, đặc biệt trong quản lý và liên kết vùng còn hạn chế.

Đừng tranh cãi về ốc vít nữa, sản phẩm cơ khí Việt Nam đã vào chuỗi cung ứng Mỹ, Nhật, châu Âu...

Nhiều linh kiện, chi tiết phục vụ sản xuất, sản phẩm cơ khí chính xác đã làm ngạc nhiên khách tham quan tại hội thảo "Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” được tổ chức ngày 28-2 tại Khách sạn REX TP.HCM.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần gì để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Gần 200 khách mời là lãnh đạo các cấp trung ương, địa phương ở khu vực Đông Nam Bộ, các hiệp hội, doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước... đã tham dự hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu".

Bất ngờ với sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp Việt xuất khẩu sang nước ngoài hoặc cung ứng cho doanh nghiệp FDI tại Việt Nam với chất lượng và giá cả cạnh trạnh. Cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Tham dự Hội thảo: Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 28-2, báo Tuổi Trẻ, Bộ Công thương và Sở Công thương TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Các doanh nghiệp có thể đăng ký tham dự hội thảo thông qua đường link bên dưới.

VITASK mong muốn kết nối nhiều hơn cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chọn Việt Nam làm nơi hoạt động, Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt - Hàn (VITASK) nhiều năm qua đã trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam đến gần hơn với các tập đoàn Hàn Quốc.

Tỉ phú Trần Bá Dương: Hãy nhìn kinh nghiệm thành công của Foxconn

TTO - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (Thaco) Trần Bá Dương chia sẻ như vậy tại hội thảo thúc đẩy liên kết phát triển công nghiệp miền Trung do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại tỉnh Quảng Nam chiều 17-12.

Mô hình ONE-STOP của THACO INDUSTRIES

Tập đoàn THACO INDUSTRIES (thuộc THACO) đã thực hiện chiến lược phát triển sản xuất cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) với quy mô lớn, đầu tư đồng bộ, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, xây dựng mô hình ONE-STOP.