14/07/2021 18:22 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhắc người cách ly tự vệ sinh phòng ở

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Chiều 14-7, thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại khu vực phong tỏa ở khóm 5, phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhắc người cách ly tự vệ sinh phòng ở - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nghe báo cáo tình hinh quản lý khu phong toả có ca nhiễm COVID-19 tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: CHÍ HẠNH

Thị xã Bình Minh hiện đã ghi nhận 12 ca mắc COVID-12, trong đó có ca liên quan đến Công ty TNHH Tỷ Xuân, Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ. Có một gia đình gồm 6 người mắc COVID-19 nên địa phương đã phong  tỏa khu vực để tránh bùng phát dịch ra xung quanh.

Ông Tuyên hỏi địa phương tỉ mỉ từ việc phân công trực khu phong tỏa, phun khử khuẩn, giám sát các F1, F2... cho đến việc thu dọn rác và xử lý các tình huống có người trong khu phong tỏa cần đi bệnh viện, hoặc cấp cứu trong tình huống khẩn cấp.

Ông cũng trực tiếp hướng dẫn địa phương quy trình kiểm soát dịch ở vùng phong tỏa và đề nghị phun khử khuẩn các nhà có ca F0, F1 hai ba ngày một lần. Địa phương cần chú trọng đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu phong tỏa, giãn cách.

Ông Tuyên cũng nhắc nhở người cách ly hằng ngày phải tự vệ sinh phòng ở, bật quạt, mở cửa thông thoáng. Đồng thời lưu ý địa phương yêu cầu người cách ly phải cam kết, tuân thủ quy định về thực hiện cách ly và ghi rõ địa chỉ trở về lưu trú sau khi hết cách ly để còn liên hệ với chính quyền địa phương theo dõi, giám sát.

"Thông báo số điện thoại cấp cứu đến từng hộ gia đình trong khu phong tỏa để họ biết và liên lạc khi cần. Quán triệt đến từng người cách ly, người dân khu bị phong toả chấp hành các biện pháp phòng chống dịch nghiêm túc. Nếu không thì rất dễ xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung, khu phong tỏa" - ông Tuyên đề nghị.

Khu cách ly ở TP.HCM còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo cao Khu cách ly ở TP.HCM còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo cao

TTO - Các giường trong phòng cách ly chưa đảm bảo khoảng cách, phòng vệ sinh sử dụng chung chưa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch..., theo đoàn kiểm tra thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng chống COVID-19.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên