Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc Tết y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi

11/02/2021 11:45 GMT+7

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định có được các thành quả phòng chống dịch hiệu quả như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp âm thầm của các nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc Tết y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chụp ảnh cùng đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp "chiến đấu" tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sáng 11-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM - đã đến kiểm tra tình hình tiếp nhận điều trị bệnh nhân và chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

PGS.TS Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết dù gọi là "dã chiến" nhưng bệnh viện hoạt động rất chuyên nghiệp, từ chuyên môn điều trị cho đến kiểm soát nhiễm khuẩn. Bệnh viện hoạt động đều dựa vào mô hình phối hợp sẵn có từ con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị, mô hình xử lý nước thải. 

Đi vào hoạt động từ ngày 10-2-2020, đến hôm nay tròn 1 năm bệnh viện hoạt động và từng bước thể hiện tính hiệu quả, là nơi tiếp nhận hàng chục ngàn trường hợp cách ly và điều trị cho khoảng 800 bệnh nhân khỏi bệnh. 

"Nhờ có Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Cần Giờ (được lập ra sau này), thành phố mới có đủ nơi điều trị ca bệnh mới, nếu không các bệnh viện thành phố rất mệt", ông Thượng nói.

Thay mặt ngành y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng nhân viên y tế tại đây. 

Ông khẳng định để có được các thành quả phòng chống dịch hiệu quả như ngày hôm nay, có sự đóng góp âm thầm từ các nhân viên y tế của bệnh viện. 

Ông cũng khẳng định việc cho ra đời các bệnh viện dã chiến như thế này là sự năng động, sáng tạo trong thu dung điều trị bệnh nhân từ nhẹ đến nặng của ngành y tế TP.HCM. Ông đánh giá cao tinh thần tự lực của ngành y tế TP là không mua sắm trang thiết bị, tự thân vận động để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất. 

"Lại một cái Tết nữa trong điều kiện đặc biệt, Tết trong bối cảnh dịch COVID-19. Xin cảm ơn và chúc các nhân viên y tế vui xuân trong bệnh viện dã chiến thật vui vẻ, đầm ấm", thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc Tết y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc Tết cán bộ nhân viên y tế ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc Tết y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 3.

Ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế - gửi lì xì mừng năm mới đến các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc Tết y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thay mặt ngành y tế thăm hỏi, động viên tinh thần của lực lượng nhân viên y tế - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc Tết y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thành Dũng - giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP - động viên tinh thần các nhân viên y tế - Ảnh: NHẬT THỊNH

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp cho 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp cho 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM

TTO - Gần 1.000 cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Mắt TP.HCM phải lấy mẫu xét nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

HOÀNG LỘC - NHẬT THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận