11/02/2021 06:34 GMT+7

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp cho 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Gần 1.000 cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Mắt TP.HCM phải lấy mẫu xét nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp cho 1.000 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh 1.

Ảnh: HCDC

7h sáng nay 11-2, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), xác nhận đến nay đã hoàn tất việc xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho tất cả nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM đang có mặt ở thành phố. 

Theo ông, việc xét nghiệm tầm soát này được thực hiện do có một bệnh nhân COVID-19 từng ghé qua bệnh viện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết người này là người thân của bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM, có kết quả dương tính sau thời điểm vào bệnh viện.

Đây không phải là ca bệnh mới mà nằm trong 33 ca nhiễm COVID-19 mà ngành y tế TP.HCM đã công bố. 

"Trích xuất camera cho thấy trong quá trình tiếp xúc cả người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, người này đều đeo khẩu trang. Việc xét nghiệm nhân viên bệnh viện là việc bình thường, nhằm tầm soát đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn", bác sĩ Thượng khẳng định.

Trước đó đêm 10-2 nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận ngành y tế TP.HCM đang thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp cho các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Mắt TP.HCM. Việc lấy mẫu được kéo dài từ đêm 10-2 đến sáng 11-2.

Theo nguồn tin, tất cả số lượng cần phải lấy mẫu của bệnh viện đến thời điểm này ước tính là 980 người.

"Nhiều nhân viên bệnh viện đã được thông báo 'về ở đâu thì xét nghiệm ở đó', nên chúng ta phải nỗ lực đảm bảo an toàn phòng chống dịch", nguồn tin nói.

TP.HCM phát hiện thêm 1 ca dương tính COVID-19 lần 1 ở sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM phát hiện thêm 1 ca dương tính COVID-19 lần 1 ở sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chiều 10-2 thông báo thành phố ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính mới là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Như vậy, tính đến nay TP.HCM có 33 ca dương tính với COVID-19 tính từ 6-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên