26/03/2024 09:18 GMT+7

Thủ lĩnh Đoàn Nguyễn Hoàng Đan Khanh: Hãy tin vào người trẻ

Nguyễn Hoàng Đan Khanh hiện là bí thư Đoàn phường 15, quận Bình Thạnh (TP.HCM). Khanh vừa nhận giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn ngay dịp mừng sinh nhật Đoàn năm nay.

Nguyễn Hoàng Đan Khanh, bí thư Đoàn phường 15, quận Bình Thạnh (TP.HCM), vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn trao đúng dịp mừng sinh nhật Đoàn 26-3 - Ảnh: NVCC

Nguyễn Hoàng Đan Khanh, bí thư Đoàn phường 15, quận Bình Thạnh (TP.HCM), vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn trao đúng dịp mừng sinh nhật Đoàn 26-3 - Ảnh: NVCC

Tự hào là nữ thủ lĩnh thanh niên

Trở về từ Hà Tĩnh sau khi nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay, Khanh nói rất vui và tự hào với giải thưởng mà người cán bộ Đoàn nào cũng ao ước.

Nhận giải đúng dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng trên chính quê hương anh, chuyến đi với Khanh càng ý nghĩa.

"Tôi sẽ tiếp tục con đường của mình, theo lý tưởng, biến thành hành động thực tế. Tôi muốn mình là một người trẻ sống cống hiến từ những điều nhỏ thôi nhưng góp nhặt qua từng ngày, để hình ảnh của thanh niên được ghi nhận, tin yêu", Khanh chia sẻ.

Mình hãy cứ cháy hết mình, sống với đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ và mong mọi người hãy tin tưởng vào lớp trẻ chúng mình.
NGUYỄN HOÀNG ĐAN KHANH
Nguyễn Hoàng Đan Khanh tham gia vòng chung kết hội thi bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 - Ảnh: NVCC

Nguyễn Hoàng Đan Khanh tham gia vòng chung kết hội thi bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 - Ảnh: NVCC

Tốt nghiệp ngành luật, máu đam mê công tác Đoàn từ thời còn làm bí thư chi đoàn khu phố đưa cô bạn trở thành thủ lĩnh thanh niên.

Từ thực tiễn hoạt động, Khanh mong muốn xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn - Hội "3G 4T". "3G" là gương mẫu đối với bản thân, gương mẫu đối với cộng đồng và gương mẫu đối với công việc.

Còn "4T" vẫn được Khanh rèn luyện mỗi ngày. Đó là tư duy sáng tạo (sẵn sàng tiếp cận cái mới và không ngại khó khăn, thử thách), tích cực (nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức rèn luyện thói quen, phương pháp làm việc khoa học, nghiêm túc), thực hiện nghiêm túc và tổ chức ngày càng vững mạnh.

Cô bí thư Đoàn thực hiện chương trình "Người truyền lửa", giao lưu với các cô chú lão thành để giúp các bạn trẻ hiểu hơn về truyền thống, từ đó vun bồi tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người.

Ngoài ra phường 15 còn có Câu lạc bộ Mầm xanh. Đây chính là điểm đến cho những bạn trẻ sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

"Qua các lớp võ thuật miễn phí, ngày hội việc làm, nhiều bạn trẻ từng lầm lỡ dần cởi mở hơn, tự nguyện tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tổ chức" - Khanh khoe.

Nguyễn Hoàng Đan Khanh trao quà, học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: NVCC

Nguyễn Hoàng Đan Khanh trao quà, học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: NVCC

Chuyển đổi số hoạt động Đoàn

Trước câu chuyện chuyển đổi số đang trở nên phổ biến, Khanh cùng Đoàn phường thực hiện trang thông tin, đánh giá đoàn viên trực tuyến tại địa chỉ: thanhnienp15binhthanh.com.

Ở đó, mỗi đoàn viên thanh niên có tài khoản riêng. Trước khi diễn ra hoạt động, Đoàn phường đăng tải thông tin để các bạn đăng ký tham gia. Sau khi tham gia có thể chụp ảnh check-in minh chứng. Cũng nơi này, các bạn trẻ có thể tâm sự với Đoàn.

"Việc đánh giá đoàn viên thanh niên cuối năm khá thuận lợi vì thông tin cá nhân, quá trình sinh hoạt được kịp thời cập nhật. Đoàn phường cũng có thể nắm được dư luận, tình cảm của đoàn viên thanh niên", Khanh nói.

Nguyễn Hoàng Đan Khanh trong một hoạt động - Ảnh: NVCC

Nguyễn Hoàng Đan Khanh trong một hoạt động - Ảnh: NVCC

Chiến sĩ F0 chống dịch một thời

Thời điểm bùng dịch COVID-19, Khanh và các bạn thực hiện mô hình "Lo bữa ăn, tinh thần cho trẻ trong khu phong tỏa".

Có những gia đình người lớn phải đi cách ly, trẻ em ở nhà nên các bạn trẻ hỗ trợ nấu ăn, chuyển quà cho các em. Đồng thời hướng dẫn trẻ học online, tham gia sân chơi trên mạng do Đoàn phường tổ chức.

Rồi khi cao điểm mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19, Đoàn phường ra mắt đội hình "Dép hồng tích cực". Các bạn nhận rồi phân chia, giao rau củ quả đến từng nhà dân, nhất là người dân trong khu phong tỏa, hỗ trợ nhiều hoạt động chống dịch khác.

Và Khanh cũng trở thành F0. Nhưng vừa khỏi bệnh là cô nàng có mặt ngay trong Câu lạc bộ F0. Nữ bí thư Đoàn xung phong hỗ trợ các khu vực vùng đỏ, có mặt trong đội hình giao thuốc và tư vấn F0 tại nhà, đi chợ và hỗ trợ giúp các nhà đang bị phong tỏa tạm thời do có người nhiễm bệnh...

Anh cán bộ Đoàn dành 3 năm phác họa chân dung anh hùng Lý Tự TrọngAnh cán bộ Đoàn dành 3 năm phác họa chân dung anh hùng Lý Tự Trọng

'Đôi khi, có những điều, nếu mình chưa biết thì mình lướt qua một cách ngẫu nhiên. Nhưng khi đã hiểu và cảm nhận được thì mỗi lần chạm vào đều cảm thấy rất thiêng liêng'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên